Go Back
+ servings
cách nấu lẩu gà lá é

Cách nấu lẩu gà lá é

Author: Bếp MiNa
Lẩu gà lá é thơm ngon với vị thanh ngọt của nước dùng, cay nồng của lá é tạo nên một hương vị rất riêng. Với cách nấu lẩu gà lá é mà chúng mình chia sẻ dưới đây, bạn không cần đến Đà Lạt cũng có thể thưởng thức món lẩu chuẩn vị nhất.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 1 hour
Khẩu phần 6 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 con gà ta khoảng 1,5kg
  • 10 quả ớt xiêm
  • 1 mớ lá é
  • 300 g măng củ
  • 200 g nấm bào ngư
  • 2 củ hành tím
  • 3 cây sả
  • 2 lít nước khoáng
  • Gia vị: mắm. muối, tiêu
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt gà sau khi làm thịt sạch, bạn dùng muối hạt rửa cả bên trong và ngoài để loại bỏ hết mùi hôi. Rửa lại gà thật sạch, để ráo nước rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Măng củ rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho măng lên bếp luộc chín, khi luộc bạn cho thêm vài hạt muối và nhớ mở vung để loại bỏ hết độc tố trong măng nhé.
  • Lá é nhặt lấy cọng non, rửa sạch rồi để ráo nước
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Sả bóc bớt lớp bẹ già, đập dập rồi cắt khúc
  • Ớt xiêm bỏ cuống, rửa sạch
  • Nấm bào ngư rửa sạch, xé nhỏ
Ướp thịt gà
  • Bạn cho một nắm lá é, 3 quả ớt xiêm, 1 thìa muối vào cối giã nhỏ
  • Cho gà vào cái âu lớn. Đổ hỗn hợp vừa giã vào, thêm ít sả vào rồi trộn đều. Ướp gà trong vòng 30 phút
Nấu lẩu gà lá é
  • Cho một muôi canh dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím. Tiếp đó cho thịt gà đã ướp vào xào săn lại.
  • Tiếp theo cho măng củ vào xào cùng. Nêm một chút bột nêm để món ăn ngấm ngáp hơn.
  • Một điểm khác biệt ở cách nấu lẩu gà lá é nữa là dùng nước khoáng nấu lẩu chứ không phải nước lã hay nước dùng xương thong thường. Nước khoáng giúp cho món lẩu cón vị ngọt thanh hơn. Bạn cho nước khoáng vào nồi gà, thêm phần sả và ớt xiêm còn lại vào rồi đun sôi.
  •  Khi lẩu sôi bùng thì hớt bớt bọt cho nước dùng trong. Nêm muối, bột nêm để nước lẩu hợp khẩu vị. Thêm 1 thìa đường phèn để nước lẩu ngọt dịu.
  • Đun sôi khoảng 20 phút cho gà và măng chín thì cho phần nấm bào ngư vào, vò nát một nắm lá é cho vào, đun thêm khoảng 10 phút nữa là được
Thưởng thức lẩu gà lá é
  • Lẩu gà lá é sẽ được nấu chín tất cả các nguyên liệu (trừ lá é) chứ không để sống rồi nhúng khi ăn như thông thường.
  • Bạn cho lẩu gà vào nồi điện hay bếp ăn lẩu rồi bưng ra thưởng thức
  • Khi ăn, nhúng từng ít lá é trực tiếp vào nồi, ăn kèm bún sẽ rất ngon
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!