Go Back
+ servings
nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiểm

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm

Author: Bếp MiNa
Lẩu gà ớt hiểm được yêu thích bởi vị cay nồng của ớt hiểm cùng hương thơm đặc trưng của các gia vị kỳ tử, táo đỏ. Những ngày gió lạnh, cả nhà ngồi quây quần bên nồi lẩu gà nóng hổi thì còn gì bằng.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 6 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 con gà ta khoảng 1,5kg
  • 50 g ớt hiểm xanh
  • 4 cây sả
  • 1 nhánh gừng
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cải trắng
  • 20 g kỷ tử
  • 10 quả táo đỏ
  • 10 cái nấm hương
  • 500 g nước dừa tươi
  • Rau ăn kèm: rau muống, cải thìa, cải thảo, nấm kim châm, nấm trắng, váng đậu, đậu phụ,...
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt gà rửa sạch, dùng muối hạt chà xát cả trong và ngoài để khử mùi hôi. Rửa lại sạch sau đó chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sả đập dập, cắt khúc. Gừng thái sợi. Hành tím băm nhỏ
  • Hành tây lột vỏ, cắt làm tư. Củ cải gọt vỏ, cắt khúc
  • Kỷ tử, táo đỏ rửa sạch
  • Rau ăn kèm các loại nhặt lấy cọng non, rửa sạch rồi để ráo nước.
Ướp thịt gà
  • Cho 7 quả ớt xiêm, 1 thìa muối hạt, 1 thìa bột nêm vào cối rồi giã nhuyễn.
  • Ướp thịt gà với 1/2 chỗ muối ớt trong 20 phút
    ướp thịt gà
Nấu lẩu gà ớt hiểm
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím, sả và gừng. Sau đó cho thịt gà vào xào cho săn lại
  • Đổ nước dừa và thêm nước lã vào cho đầy nồi, khoảng 2,5l. Đun sôi thì hớt bớt bọt, sau đó hạ nhỏ lửa. Đun 15 phút cho gà chín
  • Thêm củ cải, hành tây, nấm hương, kỷ tử, táo đỏ. Nấu sôi thêm 10 phút nữa thì nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị
    cách nấu lẩu gà ớt hiểm
Thưởng thức lẩu gà ớt hiểm
  •  Cho nước lẩu ra nồi lẩu điện hoặc nồi bếp từ. Bày rau củ, nấm, bún rối ăn kèm ra bàn.
  • Khi ăn, đun sôi nước lẩu, nhúng rau vào đợi chín và thưởng thức
    lẩu gà ớt hiểm
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!