Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà rửa sạch, dùng muối hạt chà xát cả trong và ngoài để khử mùi hôi. Rửa lại sạch sau đó chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Sả đập dập, cắt khúc. Gừng thái sợi. Hành tím băm nhỏ
Hành tây lột vỏ, cắt làm tư. Củ cải gọt vỏ, cắt khúc
Kỷ tử, táo đỏ rửa sạch
Rau ăn kèm các loại nhặt lấy cọng non, rửa sạch rồi để ráo nước.
Ướp thịt gà
Cho 7 quả ớt xiêm, 1 thìa muối hạt, 1 thìa bột nêm vào cối rồi giã nhuyễn.
Ướp thịt gà với 1/2 chỗ muối ớt trong 20 phút
Nấu lẩu gà ớt hiểm
Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím, sả và gừng. Sau đó cho thịt gà vào xào cho săn lại
Đổ nước dừa và thêm nước lã vào cho đầy nồi, khoảng 2,5l. Đun sôi thì hớt bớt bọt, sau đó hạ nhỏ lửa. Đun 15 phút cho gà chín
Thêm củ cải, hành tây, nấm hương, kỷ tử, táo đỏ. Nấu sôi thêm 10 phút nữa thì nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị
Thưởng thức lẩu gà ớt hiểm
Cho nước lẩu ra nồi lẩu điện hoặc nồi bếp từ. Bày rau củ, nấm, bún rối ăn kèm ra bàn.
Khi ăn, đun sôi nước lẩu, nhúng rau vào đợi chín và thưởng thức