Go Back
+ servings
cách làm gà hấp bí đỏ

Cách làm gà hấp bí đỏ

Author: Bếp MiNa
Thịt gà được tẩm ướp gia vị rồi cho vào ruột quả bí đỏ hấp chín mềm, vừa ngon vừa bổ dưỡng. Cùng học cách làm gà hấp bí đỏ đẹp mắt, ngon như nhà hàng 5 sao theo hướng dẫn dưới đây nhé.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 6 người
NGUYÊN LIỆU
  • 700 g Thịt gà ta
  • 1 quả Bí đỏ (khoảng 2kg)
  • 1 nhánh Gừng
  • 1 củ Hành tím
  • 10 cái Nấm hương
  • 1 gói Gia vị hầm gà
  • 1 quả Nước dừa xiêm
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,...
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bí đỏ rửa sạch vỏ bên ngoài. Sau đó cắt nắp, tùy vào độ khéo tay của bạn mà có thể tỉa hình dáng khác nhau cho đẹp. Sau đó, dùng dao nhọn và thìa nạo khoét hết phần hạt và ruột bên trong cho gọn. Rửa lại bên trong ruột bí cho sạch rồi để ráo nước.
    nguyên liệu làm gà hấp bí đỏ
  • Nấm hương ngâm 15 phút cho nở, cắt bỏ chân rồi rửa sạch
  • Hành tím băm nhỏ. Gừng thái sợi
  • Gia vị hầm gà rửa qua nước cho sạch
Ướp thịt gà
  • Ướp thị gà với hành băm, gừng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước tương, 2 thìa dầu mè, ớt băm, tiêu xay. Trộn đều rồi ướp trong 30 phút
    Ướp thịt băm
Hầm thịt gà bí đỏ
  • Cho thịt gà vào trong quả bí đỏ. Thêm nấm hương và gia vị hầm gà vào. Đổ nước dừa xiêm vào cho xăp xắp mặt thịt
    làm gà hấp bí đỏ
  • Đặt quả bí đỏ vào đĩa hoặc cái bát để giữ cân bằng. Sau đó cho vào xửng hấp 25 phút. Mở nắp quả bí đỏ ra hấp thêm 15 phút nữa là được
    cách làm gà hấp bí đỏ
  • Khi ăn, để nguyên cả quả bí đỏ, dùng thìa xúc cả thịt gà và bí đỏ như một món canh gầm. Thưởng thức khi còn nóng
    gà hấp bí đỏ
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!