Go Back
+ servings
cách làm dưa cải muối chua ngọt

Cách muối dưa cải chua ngọt

Author: Bếp MiNa
Cách làm dưa cải chua ngọt rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần chỉ là rau cải, muối, đường. Dưa cải chua ngọt có vị giòn, chua dịu là món ăn kèm truyền thống thường có trong các bữa cơm.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 kg Cải bẹ xanh
  • 30 g Muối
  • 30 g Đường vàng
  • 700 ml Nước
  • Hành lá
  • 6 củ Hành tím
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế rau cải
  • Rau cải bẹ xanh cắt bỏ cuống già, tách bẹ rồi rửa sạch nhiều lần với nước. Cắt rau cải thành từng khúc rồi rải ra nia hoặc mẹt. Đem phơi dưới năng 2-3 giờ cho héo. Phơi rau cải là bước quan trọng, giúp rau được giòn và không bị lên men hỏng.
  • Hành tím bóc vỏ, thái lát. Hành lá rửa sạch, cắt khúc
Nấu hỗn hợp muối đường
  • Cho nước, muối, đường vào nồi. Đặt lên bếp đun sôi, khuấy nhẹ để đường tan hết
Muối dưa cải chua ngọt
  •  Xếp rau cải đã phơi héo, hành tím, hành lá vào hũ thủy tinh được tiệt trùng.
  • Đổ hỗn hợp giấm đường ấm khoảng 70 độ vào. Dùng vỉ nén cho rau chìm hoàn toàn trong nước. Đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát.
  • Dưa cải muối chua ngọt sau 2 ngày là có thể ăn được. Thành phẩm là dưa cải muối vàng ươm, có vị giòn, chua ngọt hài hòa nhau. Sau 2 ngày, dưa chua đủ độ thì bạn bảo quản trong tủ lạnh để được lâu hơn nhé.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!