Thịt bò nên chọn thịt thăn hoặc thịt bắp sẽ mềm và ngọt hơn những phần thịt khác. Sau khi rửa sạch với nước muối loãng cho hết mùi hôi thì để ráo nước. Thái thịt bò thật mỏng. Ướp thịt bò với 1/2 tỏi băm, dầu hào, muối, tiêu, bột nêm, dầu ăn. Trộn đều rồi ướp trong 20 phút cho ngấm gia vị.
Rau sống các loại nhặt sạch, bỏ phần cuống già và lá sâu úa. Rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 20 phút để loại bỏ hết chất bẩn. Vớt rau ra để ráo nước.
Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Dưa chuột, cà rốt thái sợi mỏng. Ngâm cà rốt với nước đá lạnh 20 phút để bớt hăng.
Lạc rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập
Sả bóc bớt bẹ cứng, thái nhỏ. Tỏi, Ớt băm nhỏ
Hành phi bạn có thể sử dụng loại mua sẵn. Nhưng nếu có thời gian, hãy tự làm hành phi đơn giản mà ngon, lại còn đảm bảo an toàn thực phẩm nhé.