Go Back
+ servings
cách làm cánh gà kho coca

Cánh gà kho coca

Author: Bếp MiNa
Món cánh gà kho coca vô cùng độc đáo dưới đây sẽ làm bạn phải "xuýt xoa" khi nếm thử. Cánh gà chiên vàng giòn được om với cô ca, thấm đẫm gia vị đặc trưng lạ miệng mà lại cực cuốn hút
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 25 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Cánh gà rửa với nước muối loãng hoặc nước rượu trắng để loại bỏ mùi hôi khó chịu. Sau đó rửa lại cho thật sạch.
  • Bạn có thể chặt đôi cánh hoặc chọn mua mình phần cánh giữa thôi nhé. Dùng dao khía dọc một dường để chúng ngấm gia vị dễ dàng hơn.
  • Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch thấm cho ráo nước hoàn toàn.
Ướp cánh gà
  • Ướp cánh gà với bột hành, bột tỏi, bột bắp, xíu muối, tiêu xay. Xóc đều rồi bọc kín, cho tủ lạnh ướp 30 phút
    ướp cánh gà
Chiên cánh gà
  • Chuẩn bị chảo dầu đun sôi già. Kiểm tra dầu đạt chưa bằng cách cho đầu đũa vào thấy sủi tăm và kêu xèo xèo là được.
  • Thả cánh gà vào chiên. Không cần chiên kĩ quá, chỉ chiên khi gà bắt đầu ngả màu vàng là được. Gắp gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo
Cánh gà kho coca
  • Xếp cánh gà vào nồi (sử dụng nồi đất hoặc nồi đế dày một chút), nếu không thì sử dụng chảo vừa chiên gà cũng được nhé
  • Đổ lon coca lên trên. Căn cho coca xăm xắp mặt gà là được nhé. Thêm vào gừng thái lát, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương.
  • Đun sôi thì hạ nhỏ lửa. Om liu riu khoảng 20 phút đến khi cạn nước. Cô ca tạo thành lớp caramen bám dính vào miếng gà là đạt
    làm cánh gà kho coca
  • Cho cánh gà kho coca ra đĩa. Rắc thêm vừng rang và hành lá lên rồi thưởng thức
    cách làm cánh gà kho coca
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!