Khoai lang đem chiên sơ qua dầu vừa tạo vị thơm bùi, vừa giúp khoai không bị nát khi nấu.
Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm phần gừng, tỏi, sả còn lại cho thơm. Tiếp đó cho dầu điều và bột cà ri vào đảo đều
Thêm thịt vịt vào xào săn lại để vịt ngấm gia vị hơn. Đổ nước dừa tươi và thêm nước vào cho xăm xắp mặt thịt- Đun sôi thì hạ nhỏ lửa. Hầm nồi cari vịt khoảng 20 phút đến khi thịt vịt chín. Cho tiếp khoai lang vào hầm thêm 15 phút để khoai chín mềm
Cho hành tây và nước cốt dừa vào, nấu thêm 10 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng
Múc cari vịt nước cốt dừa ra bát. Thêm mùi tàu, ngò rí cắt nhỏ lên và thưởng thức nóng