Go Back
+ servings
cách nấu cari vịt

Cách nấu cari vịt nước cốt dừa

Cari vịt nước cốt dừa
5 từ 5 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 35 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 kg thịt vịt
  • 2 củ khoai lang
  • 1 củ hành tây
  • 4 tép tỏi
  • 2 cây sả
  • 1 nhánh gừng
  • 2 thìa bột cari
  • 2 thìa màu điều
  • 100 g nước cốt dừa
  • 1 quả dừa tươi
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm, ớt bột,...
  • Rau húng, mùi tàu
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt vịt mua về nhổ hết phần lông tơ còn sót lại. Dùng muối chà xát cả bên trong và ngoài vịt cho hết mùi hôi. Sau đó ngâm với nước rượu trắng, cho vài lát gừng đập dập vào. Rửa lại vịt cho sạch rồi chặt thành miếng nhỏ.
  • Khoai lang gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ rồi cho ngâm chậu nước để khoai không bị thâm. Vớt khoai ra để ráo nước.
  • Hành tây lột vỏ, thái múi cau
  • Tỏi băm nhuyễn. Gừng cắt lát. Sả đập dập, sau đó băm nhỏ. Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu.
Ướp thịt vịt
  • Cho thịt vịt vào một cái bát lớn. Thêm 1/2 gừng băm, 1/2 tỏi băm, 1/2 sả băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa ớt bột. Trộn đều rồi ướp thịt trong 30 phút
Nấu cari vịt
  • Khoai lang đem chiên sơ qua dầu vừa tạo vị thơm bùi, vừa giúp khoai không bị nát khi nấu.
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm phần gừng, tỏi, sả còn lại cho thơm. Tiếp đó cho dầu điều và bột cà ri vào đảo đều
  • Thêm thịt vịt vào xào săn lại để vịt ngấm gia vị hơn. Đổ nước dừa tươi và thêm nước vào cho xăm xắp mặt thịt- Đun sôi thì hạ nhỏ lửa. Hầm nồi cari vịt khoảng 20 phút đến khi thịt vịt chín. Cho tiếp khoai lang vào hầm thêm 15 phút để khoai chín mềm
  • Cho hành tây và nước cốt dừa vào, nấu thêm 10 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng
  • Múc cari vịt nước cốt dừa ra bát. Thêm mùi tàu, ngò rí cắt nhỏ lên và thưởng thức nóng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!