Go Back
+ servings
Cách nấu cari bò

Cách nấu Cari bò

Author: Bếp MiNa
Thưởng thức món cari bò mềm thơm, cay nồng, béo ngậy trong những ngày trời mưa lạnh thì còn gì bằng. Cùng xem cách nấu cari bò được thực hiện như thế nào, đặc trưng của món ăn này là gì nhé.
4.50 từ 6 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g Thịt bò thăn
  • 2 củ Khoai tây
  • 1 củ Cà rốt
  • 1 củ Hành tây
  • 4 tép Tỏi
  • 2 cây Sả
  • 1 nhánh Gừng
  • 2 thìa bột cà ri
  • 2 thìa màu điều
  • 300 g Nước cốt dừa
  • Gia vị: muối, tiêu, bột nêm,...
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng giúp loại bỏ. mùi hôi hiệu quả. Rửa lại cho sạch rồi thái thành miếng vuông vừa ăn
  • Cà rốt, khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    sơ chế nguyên liệu náu cari bò
  • Tỏi băm nhuyễn. Gừng cắt lát. Sả đập dập, sau đó băm nhỏ. Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu.
Ướp thịt bò
  • Cho thịt bò vào ướp cùng 1 chút muối, bột nêm, tiêu đen, 1/2 tỏi băm, gừng băm, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều rồi ướp khoảng 20 phút
Nấu cà ri bò
  • Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi, gừng và sả. Cho hành tây vào đảo cùng. Cho 2 thìa bột cari, 1 thìa màu điều vào khuấy đều
  • Trút thịt vào vào đảo cho thịt săn lại
    nấu cari bò
  • Cho tiếp nước cốt dừa và nước lọc vào sao cho xăm xắp mặt thịt. Nếu có nồi áp suất thì bạn dùng để ninh cho nhanh nhé.
  • Cho tiếp khoai tây, cà rốt vào ninh cùng. Chờ nồi cà ri sôi bùng thì hạ nhỏ lửa liu riu. Nêm gia vị cho vừa miệng.  Nấu khoảng 30 phút đến khi tất cả nguyên liệu mềm nhừ là được.
  • Thêm hành lá, ngò rí rồi tắt bếp. Cà ri bò ăn nóng cùng bánh mì hoặc cơm trắng.
    Cách nấu cari bò
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!