Go Back
+ servings

Súp Khoai Lang

Author: Bếp MiNa
Súp khoai lang là món súp hoàn hảo cho những ngày trời sang thu. Sự kết hợp đơn giản của khoai lang, cà rốt, gừng tươi và chút gia vị. Phủ lên trên một ít hạt dẻ cười hoăc hạnh nhân nghiền nát để có một món ăn ngon miệng, đủ chất.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2 củ Khoai lang
  • 1 củ Cà rốt
  • 1 củ Hành tây
  • 4 tép Tỏi
  • 1 nhánh nhỏ Gừng
  • 100 g Nước cốt dừa
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, tiêu,
  • Hạnh nhân, hạt dẻ phủ lên trên
HƯỚNG DẪN 
  • Đun nóng dầu trong một cái nồi đế dày, cho hành tây và cà rốt thái hạt lựu vào xào nhanh khoảng 5 phút đến khi cà rốt mềm
    nấu súp khoai lang cà rốt
  • Thêm tỏi băm và gừng băm vào cho có mùi thơm. Tiếp đó cho khoai lang đã thái hạt lựu vào xào cùng. Nêm thêm chút muối và tiêu
  • Sử dụng nước rau củ luộc hoặc nước lọc cho vào nồi. Đun sôi thì hớt bỏ bọt sau đó hạ nhỏ lửa. Đun liu riu khoảng 20 phút đến khi khoai mềm nhừ
  • Đợi súp nguội bớt thì cho vào má xay sinh tố. Xay ở tốc độ cao trong 1 phút đến khi hỗn hợp mịn như kem
    xay súp khoai lang
  • Cho súp khoai lang ra nồi, thêm nước cốt dừa rồi khuấy thêm 5 phút để súp mịn như ý
  • Múc súp khoai lang ra bát. Thêm các loại hạt nghiền nhỏ lên trên và thưởng thức
    súp khoai lang ngon
GHI CHÚ
- Sử dụng khoai lang mật, có màu đỏ cam để có kết cấu súp kem mịn nhất. Loại khoai này ngọt, ít tinh bột phù hợp cho các món súp.
- Phải nấu chín mềm khoai và củ quả mới được đem xay để có kết cấu mịn.
- Không cho quá nhiều súp vào mỗi lần xay, tránh vị trào ra ngoài.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!