Luộc mì Ý
Chuẩn bị nồi nước đun sôi, cho 1/2 thìa muối vào. Nước sôi thì thả mì vào. Trong 2 phút đầu tiên, dùng đũa khuấy nhẹ nhàng để sợi mì không bị dính vào nhau
Căn thời gian luộc mì khoảng 8-10 phút tùy vào loại mì bạn sử dụng. Mì chín thì vớt ra rá để cho ráo nước. Hãy cho 2 thìa dầu mè vào đảo đều giúp sợi mì không dính vào nhau. Để lại nửa bát nước luộc mì nấu sốt.
Làm sốt kem chanh
Dùng dao bào, bào lấy phần vỏ chanh. Không lấy sâu vào phần ruột trắng sẽ bị đắng.
Trong một bát lớn, đánh đều lòng đỏ trứng, kem béo, 1/2 Parmesan và 1/2 muỗng cà phê muối, vỏ chanh, nước cốt chanh. Dùng thìa đánh bông hỗn hợp này lên.
Hoàn thành mì Ý sốt kem chanh
Cho bơ nhạt vào chảo đun chảy. Đổ bát sốt kem chanh vừa pha vào khuấy đều. Thêm nửa bát con nước luộc mì vào
Khi sốt sôi sánh sệt thì cho mì vào đảo đều. Cho mì ra đĩa, rắc thêm phô mai bào, ngò tây và thưởng thức