Go Back
+ servings
cách làm mì ý sốt kem chanh

Mì Pappardelle sốt kem chanh

Author: Bếp MiNa
Mì Ý sốt kem chanh kết hợp sợi mì Pappardelle với công thức sốt kem chanh chua dịu, béo béo siêu ngon. Sự kết hợp nguyên liệu đơn giản, cách làm mì Ý sốt kem chanh thực hiện nhanh trong 15 phút bạn có ngay đĩa mì hoàn hảo.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 5 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 200 g Mì pappardelle
  • 30 g Bơ nhạt
  • 100 g Heavy cream
  • 1 Lòng đỏ trứng
  • 50 g Pho mát Parmesan
  • 1 quả Chanh vàng
  • Ngò tây
HƯỚNG DẪN 
Luộc mì Ý
  • Chuẩn bị nồi nước đun sôi, cho 1/2 thìa muối vào. Nước sôi thì thả mì vào. Trong 2 phút đầu tiên, dùng đũa khuấy nhẹ nhàng để sợi mì không bị dính vào nhau
  • Căn thời gian luộc mì khoảng 8-10 phút tùy vào loại mì bạn sử dụng. Mì chín thì vớt ra rá để cho ráo nước. Hãy cho 2 thìa dầu mè vào đảo đều giúp sợi mì không dính vào nhau. Để lại nửa bát nước luộc mì nấu sốt.
Làm sốt kem chanh
  • Dùng dao bào, bào lấy phần vỏ chanh. Không lấy sâu vào phần ruột trắng sẽ bị đắng.
  • Trong một bát lớn, đánh đều lòng đỏ trứng, kem béo, 1/2  Parmesan và 1/2 muỗng cà phê muối, vỏ chanh, nước cốt chanh. Dùng thìa đánh bông hỗn hợp này lên.
    làm sốt kem chanh
Hoàn thành mì Ý sốt kem chanh
  • Cho bơ nhạt vào chảo đun chảy. Đổ bát sốt kem chanh vừa pha vào khuấy đều. Thêm nửa bát con nước luộc mì vào
  • Khi sốt sôi sánh sệt thì cho mì vào đảo đều. Cho mì ra đĩa, rắc thêm phô mai bào, ngò tây và thưởng thức
    mì ý sốt kem chanh ngon
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!