Go Back
+ servings
cách làm thịt viên sốt cà chua

Cách làm thịt viên sốt cà chua

Author: Bếp MiNa
Những viên thịt được nướng mềm thơm, nước sốt chua ngọt đậm đà cực đưa cơm, đặc biệt trẻ nhỏ rất thích. Cùng vào bếp học cách làm thịt viên sốt cà chua ngay bây giờ nhé!
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Nấu 20 phút
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g Thịt lợn xay
  • 100 g Giò sống
  • 20 g Mộc nhĩ
  • 10 cái Nấm hương
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả Trứng gà
  • 1 củ Hành tím
  • 3 quả Cà chua
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,...
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt lợn rửa với nước muối loãng cho hết mùi hôi. Rửa sạch rồi dùng khăn thấm cho thật khô. Cho thịt vào máy xay xay nhỏ
  • Hành tây lột vỏ, thái nhỏ hạt lựu rồi băm nhỏ. Hành tím băm nhỏ
  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở mềm, rửa sạch rồi băm nhỏ
  • Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
Làm thịt viên
  • Cho tất cả nguyên liệu: thịt lợn, mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, giò sống, trứng gà, hành lá, rau mùi vào bát tô. Thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu xay rồi trộn đều. Cho bát thịt vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
    làm thịt viên
  • Lấy thịt ra, viên thịt thành từng viên tròn kích thước vừa phải. Xếp thịt vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. làm lần lượt cho hết chỗ thịt
Nướng thịt viên
  • Cho khay thịt viên vào nướng ở 180 độ trong 20 phút. Chỉ nướng đến khi thịt xém vàng mặt là được, không nướng kĩ quá. 
    Nướng thịt viên
  •  Ngoài ra, bạn có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc chuẩn bị nồi nước sôi, thả từng viên vào luộc nhanh 5 phút cho thịt chắc lại là được
Thịt viên sốt cà chua
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím. Cho cà chua vào xào chín. Nêm chút muối, bột nêm vào. Thêm 1 bát con nước rồi dùng thìa nghiền nát cà chua sao cho được hỗn hợp sền sệt.
  • Thả thịt viên đã nướng vào sốt cà chua. Đun nhỏ lửa 10 phút cho thịt ngấm đều sốt. Rắc thêm hành lá và tắt bếp
    thịt viên sốt cà chua