Công thức nấu canh khoai mỡ thịt bằm
Author: Bếp MiNa
Canh khoai mỡ thịt băm là món ăn ngon, dân giã gắn liền với tuổi thơ. Khoai mỡ bở tơi được nấu mềm nhuyễn cùng thịt băm hoặc tôm, hấp dẫn không thể chối từ.
Chuẩn bị 15 minutes mins
Nấu 15 minutes mins
Khẩu phần 4 người
1x 2x 3x
2 củ Khoai mỡ 150 g Thịt băm (hoặc tôm) 1 củ Hành tím Hành lá, mùi tàu Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,...
Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó băm nhỏ hoặc dùng thìa nạo nhuyễn khoai
Phi thơm hành tím, cho thịt băm vào xào chín. Nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm cho đậm đà.
Thêm một tô nước nào, ước chừng đủ nước canh dùng.
Canh sôi thì cho khoai mỡ vào khuấy đều. Đun sôi canh khoảng 5-6 phút cho khoai chín mềm, canh có độ sệt lại là được. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng.
Múc canh ra bát, thêm hành lá, mùi tàu cắt nhỏ và thưởng thức