Go Back
+ servings
canh khoai mỡ thịt bằm

Công thức nấu canh khoai mỡ thịt bằm

Author: Bếp MiNa
Canh khoai mỡ thịt băm là món ăn ngon, dân giã gắn liền với tuổi thơ. Khoai mỡ bở tơi được nấu mềm nhuyễn cùng thịt băm hoặc tôm, hấp dẫn không thể chối từ.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2 củ Khoai mỡ
  • 150 g Thịt băm (hoặc tôm)
  • 1 củ Hành tím
  • Hành lá, mùi tàu
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,...
HƯỚNG DẪN 
  • Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó băm nhỏ hoặc dùng thìa nạo nhuyễn khoai
    nạo khoai mỡ nấu canh
  • Phi thơm hành tím, cho thịt băm vào xào chín. Nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm cho đậm đà.
  • Thêm một tô nước nào, ước chừng đủ nước canh dùng.
  • Canh sôi thì cho khoai mỡ vào khuấy đều. Đun sôi canh khoảng 5-6 phút cho khoai chín mềm, canh có độ sệt lại là được. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng.
  • Múc canh ra bát, thêm hành lá, mùi tàu cắt nhỏ và thưởng thức
    canh khoai mỡ thịt bằm
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!