Go Back
+ servings
cách làm khoai tây chiên lát mỏng

Cách làm khoai tây chiên lát mỏng

Author: Bếp MiNa
Khoai tây chiên lát mỏng là món ăn vặt yêu thích của trẻ nhỏ. Miếng snack mỏng, giòn rụm, thơm mùi phô mai không kém gì ngoài hàng.
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g Khoai tây
  • 1 thìa Muối tinh
  • 2 thìa Bột phô mai
  • Dầu ăn
HƯỚNG DẪN 
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Dùng dụng cụ bào bào mỏng khoai thành từng lát. Nếu không có dụng cụ, bạn dùng dao đặt lên thớt thái mỏng nhé. Ngâm khoai vào chậu nước muối loãng 20 phút.
    làm khoai tây chiên lát mỏng
  • Rửa lại khoai cho thật sạch rồi để ráo. Có thể dùng giấy thấm khô khoai, khi chiên không bị bắn dầu và khoai cũng giòn hơn.
  • Sử dụng chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ, cho lượng dầu ăn đủ để ngập được khoai. Khi dầu đã nóng già đến 160 độ thì thả khoai tây vào chiên vàng. Khoai tây thái lát mỏng nên rất nhanh chín, bạn chú ý những phút cuối canh để vớt khoai không rất dễ cháy nhé. Vớt khoai tây ra để ráo dầu
    chiên khoai lang lát mỏng
  • Bật nóng lại chảo dầu. Chiên khoai tây lần hai trong 1 phút
  • Khi khoai lang chiên còn ấm nóng, cho khoai vào bát có nắp đậy. Đổ bột phô mai vào rồi đậy nắp. Xóc nhẹ nhàng để phô mai phủ bám vào lát khoai
    khoai tây chiên lát mỏng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!