Cho men instant và nước ấm vào một cái bát. Thêm 2 thìa bột mì vào trộn đều. Dùng một khăn vải sạch che mặt lại và để im trong 30 phút. Men sẽ kích hoạt và nở bung nhìn giống như gạch cua. Nếu men không sủi bọt nghĩa là chúng bị chết, có thể do nước quá nóng làm men chết hoặc do men bị hỏng. Lúc này cần phải kích hoạt men lại từ đầu, không cố làm sẽ bị hỏng cả mẻ bánh nhé.
Cho đường, dầu ăn, bột mì, bột nở, sữa tươi và men vừa kích hoạt vào một cái âu lớn. Dùng phới gỗ trộn đều cho đến khi không còn bột khô.
Cho khối bột ra bàn phảng, dùng tay nhồi nhẹ nhàng đến khi khối bột dẻo mịn, không dính tay. Nếu bột khô quá thì thêm từ từ từng chút dầu ăn vào, còn nếu bột bị ướt quá thì thêm bột mì vào nhé. Kiểm tra bột đạt không bằng cách ấn ngón tay vào khối bột, nếu chúng ngay lập tức phồng trở lại là được.
Chuẩn bị một cái bát hoặc âu, quét dầu ăn xung quanh để chống dính. Cho khối bột vào rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Bạn cũng có thể dùng khăn sạch phủ lên trên. Đặt bát bột vào chỗ thoáng mát, ủ đến khi khối bột nở gấp đôi. Thời gian là 1,5 đến 2 giờ tùy vào điều kiện thời tiết.