Go Back
+ servings
cách làm củ cải trắng muối chua ngọt

Củ Cải Muối Chua Ngọt

Author: Bếp MiNa
Củ cải muối chua ngọt là sự kết hợp đơn giản của củ cải tươi và các gia vị quen thuộc như giấm trắng, đường, muối. Củ cải sống thì có vị hăng nhưng khi chế biến chúng lại ngọt, tính mát nên rất được ưa chuộng.
4.80 từ 5 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g Củ cải trắng
  • 1 củ Cà rốt
  • 200 g Giấm gạo
  • 40 g Đường
  • 300 g Nước lọc
  • 1 thìa Muối tinh
  • 1 quả Ớt cay hoặc ớt bột
HƯỚNG DẪN 
  • Cà rốt, củ cải gọt vỏ. Sau đó thái thành từng thanh dài khoảng 5-6cm, dài 0,5cm
  • Cho củ cải, cà rốt và 1 thìa muối tinh vào bát, trộn đều để muối ngấm vào. Để 20 phút cho củ cải ra bớt nước, chúng sẽ giòn hơn khi ngâm. Rửa lại củ cải, cà rốt cho hết mặn rồi để chúng ráo nước.
  • Cho đường, giấm ăn và nước lọc vào nồi, đun sôi nhỏ lửa khoảng 2 phút. Bạn khuấy cho đường tan hết nhé. Tắt bếp, để cho hỗn hợp nguội.
  • Xếp củ cải vào hũ thủy tinh đã được tiệt trùng. Thêm ớt thái lát, đổ hỗn hợp giấm đường cho ngập mặt củ cải. Sau đó đậy nắp kín
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!