Sơ chế và ướp gà
Cánh gà, đùi gà rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó dùng khăn giấy thấm cho ráo nước.
Ướp thịt gà với bột gừng, muối, tiêu xay, dầu mè. Trộn đều rồi ướp trong 15 phút
Tẩm bột chiên gà
Trong một cái đĩa, trộn đều 200g bột chiên gà Hàn Quốc và 50g tinh bột khoai tây với nhau. Thêm 2 thìa nước lọc vào trộn đều để tạo kết cấu lớp phủ cho gà
Lăn lần lượt từng miếng gà vào đĩa bột sao cho chúng phủ được lớp bột kín bên ngoài.
Chiên gà lần một
Sử dụng một chiếc chảo sâu lòng, cho lượng dầu ăn đủ để ngập được gà. Khi dầu sôi đến 160 độ C (sử dụng dụng cụ đo nhiệt), hoặc kiểm tra bằng cách thả vài hạt bột chiên vào thấy sủi tăm nhiều là được. Thả từng mẻ gà vào chiên, không chiên quá nhiều mỗi lần sẽ làm gà chín không đều nhau.
Chiên cho gà vàng nhẹ, thời gian chiên là 2-3 phút đối với ức gà cắt nhỏ, 3-4 phút đối với thăn gà rút xương, 6-7 phút với toàn bộ cánh và 9-11 phút với đùi gà.
Chiên xong thì cho gà ra rack để ráo dầu
Làm sốt phủ gà rán
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành băm, tỏi băm và ớt bột
Tiếp theo, thêm nước tương, nước, rượu Mirin, giấm gạo, đường nâu nhạt, Gochujang và mù tạt Dijon
Khuấy và để nước sốt ở lửa nhỏ, khuấy liên tục (4-5 phút). Khi nước sốt sôi lăn tăn, sốt hơi sánh lại thì lấy ra khỏi bếp, đậy nắp và để sang một bên để giữ ấm
Chiên gà lần 2 và phủ sốt
Bật lại chảo dầu cho nóng đến 180 độ C. Cho gà vào chiên lần 2, chiên 1,5 phút đối với gà có xương và chiên 1 phút với gà không xương
Cho gà vào một bát lớn. Đổ nước sốt lên trên rồi trộn đều để gà phủ đều được lớp sốt.
Rắc thêm vừng rang lên gà và thưởng thức món gà rán Hàn Quốc