Go Back
+ servings
cách làm cánh gà rán hàn quốc

Gà Rán Hàn Quốc

Gà rán Hàn Quốc với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm và vị ngọt của thịt gà bên trong mềm ẩm, lại có thêm lớp sốt óng ánh bên ngoài hấp dẫn vô cùng. Với công thức làm gà rán Hàn Quốc này, chắc chắn bạn sẽ tự tay trổ tài mà chẳng phải ra nhà hàng để thưởng thức chúng.
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
Phần gà rán
  • 1 kg Cánh gà, đùi gà
  • 1 thìa Bột gừng
  • 1/2 thìa Muối
  • 1 thìa Tiêu xay
  • 2 thìa Dầu mè
  • 200 g Bột chiên gà Hàn Quốc
  • 50 g Tinh bột khoai tây hoặc tinh bột bắp
  • Dầu ăn để chiên
Phần sốt phủ
  • 1 củ Hành tím
  • 1 củ Tỏi
  • 1 thìa Ớt bột
  • 3 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng canh Rượu Mirin
  • 1 muỗng canh Giấm gạo
  • 2 thìa Đường nâu
  • 2 thìa Tương ớt Gochujang
  • 1 thìa Mù tạt Dijon
  • 1 muỗng canh Vừng rang
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế và ướp gà
  • Cánh gà, đùi gà rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó dùng khăn giấy thấm cho ráo nước.
  • Ướp thịt gà với bột gừng, muối, tiêu xay, dầu mè. Trộn đều rồi ướp trong 15 phút
    sơ chế gà
Tẩm bột chiên gà
  • Trong một cái đĩa, trộn đều 200g bột chiên gà Hàn Quốc và 50g tinh bột khoai tây với nhau. Thêm 2 thìa nước lọc vào trộn đều để tạo kết cấu lớp phủ cho gà
  • Lăn lần lượt từng miếng gà vào đĩa bột sao cho chúng phủ được lớp bột kín bên ngoài.
    tẩm bột chiên gà
Chiên gà lần một
  • Sử dụng một chiếc chảo sâu lòng, cho lượng dầu ăn đủ để ngập được gà. Khi dầu sôi đến 160 độ C (sử dụng dụng cụ đo nhiệt), hoặc kiểm tra bằng cách thả vài hạt bột chiên vào thấy sủi tăm nhiều là được. Thả từng mẻ gà vào chiên, không chiên quá nhiều mỗi lần sẽ làm gà chín không đều nhau.
  • Chiên cho gà vàng nhẹ, thời gian chiên là 2-3 phút đối với ức gà cắt nhỏ, 3-4 phút đối với thăn gà rút xương, 6-7 phút với toàn bộ cánh và 9-11 phút với đùi gà.
    chiên gà lần một
  • Chiên xong thì cho gà ra rack để ráo dầu
Làm sốt phủ gà rán
  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành băm, tỏi băm và ớt bột
    làm sốt gà rán
  • Tiếp theo, thêm nước tương, nước, rượu Mirin, giấm gạo, đường nâu nhạt, Gochujang và mù tạt Dijon
  • Khuấy và để nước sốt ở lửa nhỏ, khuấy liên tục (4-5 phút). Khi nước sốt sôi lăn tăn, sốt hơi sánh lại thì lấy ra khỏi bếp, đậy nắp và để sang một bên để giữ ấm
    làm sốt gà rán hàn quốc
Chiên gà lần 2 và phủ sốt
  • Bật lại chảo dầu cho nóng đến 180 độ C. Cho gà vào chiên lần 2, chiên 1,5 phút đối với gà có xương và chiên 1 phút với gà không xương
  • Cho gà vào một bát lớn. Đổ nước sốt lên trên rồi trộn đều để gà phủ đều được lớp sốt.
    phủ sốt lên gà rán
  • Rắc thêm vừng rang lên gà và thưởng thức món gà rán Hàn Quốc
    thưởng thức gà rán hàn quốc
GHI CHÚ
- Gà chiên phải ngập trong dầu hoàn toàn để đảm bảo chúng chín đều và có lớp vỏ vàng giòn.
- Đảm bảo dầu sôi đủ nhiệt mới được thả gà vào chiên
- Sau mỗi lần chiên, hãy sử dụng rây lọc lại dầu để loại bỏ bột thừa rơi ra dầu, đảm bảo hương vị gà được thơm ngon nhất.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!