Tách lòng đỏ và lòng trắng ra khỏi vỏ
Lấy con dao gõ nhẹ lên phần đầu quả trứng, bóc một lỗ nhỏ như đầu đũa. Sử dụng chiếc đũa cho vào trong khuấy nhẹ để lòng đỏ và lòng trắng tan ra. Sau đó úp ngược để đổ trứng ra ngoài bát
Vỏ trứng đem rửa lại cho sạch rồi úp cho ra hết nước.
Trộn hỗn hợp gia vị vào trứng
Bơm trứng vào vỏ
Dùng một cái phễu hoặc sử dụng bơm tiêm, khéo kéo cho hỗn hợp trứng vào trong vỏ. Chỉ cho khoảng 2/3 quả thôi nhé, vì khi hấp trứng sẽ nở ra
Đặt trứng cố định vào một cái chén tránh làm đổ trứng ra ngoài
Nướng trứng gà
Trứng gà nướng ngon nhất là nướng trên than hoa. Trứng cháy xém vỏ bên ngoài thơm nức mũi. Chỉ cần đặt trứng lên vỉ rồi để lên bếp than. Dùng kẹp để lật trứng thường xuyên, nướng khoảng 7-8 phút trứng xém vỏ, tỏa ra mùi thơm là được.
Có thể nướng trứng gà bằng nồi chiên không dầu. Chỉ cần xếp trứng vào, set nhiệt 120 độ và nướng trong 15 phút là được
Thưởng thức trứng gà nướng cùng với muối chấm tiêu chanh và vài cọng rau răm