Go Back
+ servings
cá nục kho nước dừa

Cá nục kho nước dừa

Author: Bếp MiNa
Cá nục kho nước dừa thơm mềm đậm đà. Tứng thớ thịt cá thấm đẫm gia vị cùng nước cốt dừa béo ngậy ăn cùng cơm trắng vào những ngày mưa thì ngon hết sảy.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 600 g Cá nục
  • 200 g Thịt ba chỉ
  • 1 nhánh Gừng
  • 4 tép Tỏi
  • 1 củ Hành tím
  • 1 thìa Dầu hào
  • 1 thìa Nước tương
  • 1 thìa Nước mắm
  • 1 thìa Bột nêm
  • 1 thìa Ớt bột
  • 2 quả Ớt cay
HƯỚNG DẪN 
  • Cá nục làm thịt sạch, bỏ hết ruột và đánh sạch lớp màng tanh bên trong. Rửa cá với nước muối loãng hoặc nước chanh để khử mùi tanh.
  • Ướp cá nục với tỏi băm, gừng băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, ớt bột, muối, tiêu xay. Đeo bao tay vào thoa đều lên mình cá rồi ướp 20 phút
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông hơi to một chút
  • Cho cá vào chảo dầu chiên sơ 2 mặt cho săn lại
  • Xếp cá và thịt ba chỉ, hành tím thái lát vào nồi xen kẽ nhau. Nêm thêm 1 thìa bột nêm, ớt bột, ớt cay theo khẩu vị. Đổ nước dừa tươi lên trên cho xăm xắp mặt cá, nếu ít quá thì thêm nước lọc vào nhé.
  • Kho liu riu nhỏ lửa đến khi nước cạn sánh sệt lại là được. Thịt cá săn chắc, miếng cá mềm rục thấm đẫm gia vị đậm đà.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!