Cá nục làm thịt sạch, bỏ hết ruột và đánh sạch lớp màng tanh bên trong. Rửa cá với nước muối loãng hoặc nước chanh để khử mùi tanh.
Ướp cá nục với tỏi băm, gừng băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, ớt bột, muối, tiêu xay. Đeo bao tay vào thoa đều lên mình cá rồi ướp 20 phút
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông hơi to một chút
Cho cá vào chảo dầu chiên sơ 2 mặt cho săn lại
Xếp cá và thịt ba chỉ, hành tím thái lát vào nồi xen kẽ nhau. Nêm thêm 1 thìa bột nêm, ớt bột, ớt cay theo khẩu vị. Đổ nước dừa tươi lên trên cho xăm xắp mặt cá, nếu ít quá thì thêm nước lọc vào nhé.
Kho liu riu nhỏ lửa đến khi nước cạn sánh sệt lại là được. Thịt cá săn chắc, miếng cá mềm rục thấm đẫm gia vị đậm đà.