Go Back
+ servings
cách làm thịt kho mắm ruốc

Cách làm thịt kho mắm ruốc

Author: Bếp MiNa
Thịt kho mắm ruốc là món ăn dân giã nhưng đậm chất Việt. Những miếng thịt lợn mọng béo quyện trong mùi hương đặc trưng của mắm ruốc, thơm nồng của sả cùng chút cay cay của ớt hiểm mang đến món ăn ngon khó cưỡng.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 600 g Thịt ba chỉ
  • 4 cây Sả
  • 1 củ Tỏi
  • 2 củ Hành tím
  • 1 nhánh Riềng
  • 4 thìa Mắm ruốc
  • 2 thìa Đường
  • 2 quả Ớt cay (thay đổi tùy khả năng ăn cay)
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt ba chỉ cạo cho sạch phần lông còn sót lại, rửa thịt với nước muối loãng cho hết mùi hôi. Sau đó thái thịt thành từng miếng nhỏ con chi.
    thái thịt ba chỉ
  • Riềng, sả, hành, tỏi, ớt tất cả đem băm nhỏ
  • Mắm ruốc cho vào nửa bát con nước lọc, khuấy đều rồi lọc qua rây để bỏ bã
Làm thịt kho mắm ruốc
  • Cho thịt ba chỉ vào chảo, rang tới khi thịt xém vàng. Chuyển thịt để riêng ra đĩa, giữ lại lượng mỡ chảy ra trong chảo.
    rang thịt ba chỉ
  • Cho tất cả sả, riềng, hành, tỏi vfa ớt vào xào. Đến khi chúng chuyển màu xém vàng và dậy mùi thơm.
    làm thịt kho mắm ruốc
  • Trút thịt ba chỉ trở lại chảo, đảo đều. Cho mắm ruốc vào đảo đều. Thêm đường vào
    làm thịt kho mắm ruốc
  • Kho nhỏ lửa khoảng 20 phút đến khi thịt mềm, phần sốt cạn sánh sệt lại là được.
  • Thịt kho mắm ruốc thành phẩm có mùi thơm đặc trưng của mắm ruốc kích thích vị giác vô cùng. Miếng thịt mềm mọng, thơm béo quyện trong mùi thơm nồng của sả, tỏi cùng chút cay của ớt. Thịt kho mắm ruốc ăn nóng cùng với cơm trắng hoặc ăn cùng với bún đều ngon.
    thịt lợn kho mắm ruốc
GHI CHÚ
Để có món thịt kho mắm ruốc ngon thì bạn cần lưu ý
- Sử dụng thịt ba chỉ để có chất lượng món ăn hoàn hảo nhất. Trong quá trình nấu, thịt ba chỉ tiết ra mỡ, bạn có thể dùng để xào thơm các gia vị khác tạo nên hương vị  hấp dẫn hơn.
- Cho mắm ruốc vào từ từ để điều chỉnh bởi mắm ruốc có vị mặn rồi. Gia vị nêm thêm chỉ cần chút đường để cân bằng.
thịt kho mắm ruốc ngon
- Một số người thích thêm dứa vào công thức này. Bạn hãy dùng nước ép nửa quả dứa cho vào thay vì dùng đường. Vị chua chua ngọt ngọt tự nhiên của dứa cũng mang đến hương vị mới lạ
- Cách bảo quản thịt kho mắm ruốc: hãy cho chúng vào hộp kín có nắp đập và bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể dùng chúng trong vòng 3 ngày.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!