Go Back
+ servings
thịt bò xào hành tây

Cách làm thịt bò xào hành tây

Thịt bò xào hành tây là món ăn đơn giản từ nguyên liệu cho đến chế biến. Thịt bò mềm cùng với hành tây thơm ngọt kết hợp các gia vị mang đến món ăn ngon miệng!
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 6 người
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng cho sạch. Sau đó dùng khăn giấy thấm cho miếng thịt khô ráo nước. Thái thịt thành từng miếng mỏng.
  • Hành tây lột vỏ, thái thành từng miếng vuông nhỏ
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Ướp thịt bò
  • Ướp thịt bò với 1/2 thìa muối, 1/2 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa tiêu xay, 1 thìa dầu mè, 1/2 tỏi băm, 1 thìa bột bắp. Trộn đều rồi ướp thịt 20 phút.
    ướp thịt bò xào hành tây
Xào thịt bò
  • Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho 2 thìa dầu ăn vào và phi thơm phần tỏi còn lại
  • Cho thịt bò vào xào to lửa, đảo nhanh tay để thịt không bị dai
    xào thịt bò
  • Khi thịt bò vừa chín tới, hết màu đỏ thì trút ra bát để riêng
    xào chín thịt bò
Xào thịt bò với hành tây
  • Sử dụng chảo vừa xào, thêm 2 thìa dầu ăn vào. Sau đó cho hành tây vào xào. Nêm thêm chút bột nêm cho đậm đà.
    xào chín hành tây
  • Hành tây vừa chín tới, chuyển màu trong thì cho thịt bò vào cùng. Đảo đều nhanh tay cho chúng ngấm gia vị
    xào thịt bò hành tây
  • Xào thêm 2 phút đến khi cả thịt bò và hành tây chín mềm. Thêm hành lá hoặc rau ngò cắt nhỏ rồi tắt bếp. Thịt bò xào hành tây ăn nóng cùng với cơm trắng.
    cách xào thịt bò hành tây
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!