Cá basa sốt cà chua có hương vị đậm đà, thịt cá mềm thơm thấm đẫm trong sốt cà chua cùng các gia vị tự nhiên. Cách làm cá basa sốt cà chua đơn giản, bạn chỉ mất 30 phút để thực hiện nó.
Cá basa làm thịt sạch, cắt thành từng lát dày khoảng 2-3cm. Rửa cá với nước muối loãng hoặc nước chanh loãng giúp khử mùi tanh. Sau đó dùng giấy ăn thấm cho ráo nước.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau
Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá cắt khúc
Ướp cá basa
Cho cá basa vao cái bát lớn. Thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1/2 hành tỏi băm. Trộn đều rồi để cá ướp trong 20 phút
Chiên cá basa
Cho ít dầu ăn vào chảo. Khi dầu đã nóng thì bỏ cá vào chiên sơ 2 mặt. Chỉ chiên qua để cá săn chắc lại, khi sốt cà chua cá không bị nát. Không chiên quá lâu làm cá bị khô.
Cá basa sốt cà chua
Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm phần hành tỏi còn lại. Sau đó cho cà chua vào xào. Nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm. Dùng muôi dầm cho cà chua nhuyễn.
Thêm vào nửa bát con nước, đun sôi để sốt cà chua hơi sệt
Xếp cá basa vừa chiên vào nồi. Sốt nhỏ lửa để cá ngấm đều. Nêm lại phần nước sốt xem vừa miệng chưa nhé.
Kho khoảng 20 phút đến khi nồi cá gần cạn, sốt sánh sệt lại là được. Thêm hành lá cắt khúc rồi tắt bếp
Cá basa sốt cà chua thành phẩm thơm mềm đậm đà. Thịt cá mềm béo, không bị khô quyện trong nước sốt sánh sệt, hài hòa gia vị. Cá ăn nóng cùng với cơm trắng thì ngon hết sảy.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!