Làm đế bánh
Cho 100g bánh quy Oreo vào máy xay sinh tố. Bấm xay khoảng 30s cho bánh nghiền nhỏ. Ví bánh đã ngọt rồi nên bạn không cần cho thêm đường nhé.
Bơ nhạt để ngoài nhiệt độ phòng cho hết lạnh. Cho bơ đun cách thủy để bơ tan chảy
Trộn bánh quy và bơ trong bột cái bát cho đều.
Chuẩn bị khuôn ring tròn, loại đế rời nhé. Lót giấy nến xuống đáy khuôn
Đổ hỗn hợp bánh và bơ vừa trộn vào khuôn. Dùng đáy cốc hoặc thìa nén cho bánh dàn đều và chặt xuống nhé. Bỏ bánh vào ngăn mát tủ lạnh
Làm phần bánh cheesecake
Ngâm 6g gelatin trong 30 ml nước 10 phút để gelatin nở mềm. Sau đó cho vào lò vi sóng quay 30s để gelatin tan chảy hoàn toàn
Cho cream cheese, đường vào âu. Đánh ở tốc độ thấp nhất của máy trong 1 – 2 phút tới khi các nguyên liệu hoà quyện, cream cheese mịn mượt là được
Cho tiếp whipping cream vào. Đánh ở tốc độ vừa đến khi kem tươi bông nhẹ, tạo thành vân là được.
Cho nốt vani và bát gelatin đã nguội vào rồi trộn đều. Gelatin phải thật nguội, tránh làm kem chảy nhé
150g bánh quy Oreo đem xay vụn hoặc bạn cho vào túi cán nhỏ chúng. Đổ vụn bánh vào âu kem tươi trộn đều. Không trộn quá nhiều dễ làm kem bị tách nước
Lấy khuôn bánh trong tủ lạnh ra. Đổ hỗn hợp kem tươi vừa trộn vào khuôn rồi dàn đều, láng cho mặt bánh phẳng một chút. Sau đó, cho bánh vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ đến khi bánh đông hoàn toàn
Hoàn thiện bánh cheesecake Oreo
Phần whipping để trang trí đem đi đánh cho bông mịn. Sau đó cho vào túi bắt kem
40g bánh Oreo đem bẻ nhỏ
Lấy bánh ra khỏi khuôn.
Dùng đui bắt kem, bắt hình bông hoa tùy ý lên xung quanh bánh
Ở giữa trang trí thêm oreo bẻ nhỏ cùng những chiếc bánh oreo xung quanh
Khi ăn, cắt bánh thành từng phần nhỏ rồi thưởng thức