Go Back
+ servings
cách làm bánh bông lan cam

Cách làm bánh bông lan cam

Bánh bông lan cam bông xốp, mềm mịn với hương thơm nhẹ của cam chắc hản là món bánh yêu thích của bất kì ai. Cách làm bánh bông lan cam không khó nhưng đòi hỏi phải tỉ mì trong từng khâu để có được chiếc bánh hoàn hảo nhất.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
Thành phần
  • 4 quả Trứng gà
  • 50 g Đường
  • 40 g Nước cam vắt
  • 1 thìa Vỏ cam vàng bào
  • 40 g Bột mì đa dụng
  • 30 g Bột ngô
  • 1/2 thìa Cream of tartar
  • 40 g Dầu oliu
  • 1 thìa Rượu hương cam
  • 1 nhúm Muối tinh
Dụng cụ
  • Lò nướng
  • Khuôn nướng
  • Giấy nến
  • Máy đánh trứng
  • Âu trộn
  • Phới lồng, phới dẹt
HƯỚNG DẪN 
Đánh lòng đỏ trứng gà
  • Cam dùng dụng cụ bào, bào lấy phần vỏ. Lưu ý chỉ bào phần vàng bên ngoài, không lấy phần ruột trắng sẽ bị đắng nhé. Vắt lấy nước cam để riêng.
  • Cho lòng đỏ trứng và 20 đường, vỏ cam bào vào âu. Dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ thấp cho đến vừa trộn đến khi trứng bông nhẹ, rất mịn và có màu vàng nhạt.
  • Tiếp theo, cho từ từ dầu oliu vào trộn ở tốc độ thấp cho dầu hòa quyện. Cho nốt nước cam và rượu cam vào trộn đều.
  • Rây bột mì và bột ngô vào âu. Dùng phói trộn cho hòa quyện, không còn bột trắng bám xung quanh là được
    làm bánh bông lan cam
Đánh lông lòng trắng trứng
  • Cho lòng trắng trứng, 1 nhúm muối nhỏ và cream of tartar vào âu. Dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ vừa đến cao cho đến khi có bọt khí như bong bóng xà phòng thì cho từ từ 30g đường còn lại vào. Đánh tốc độ vùa đến khi lòng trắng bông đặc. Nhấc thử que đánh lên thấy tạo thành chóp là được.
    đánh bông lòng trắng trứng
Trộn bột bánh bông lan cam
  • Cho 1/3 lòng trắng trứng vào bát lòng đỏ. Dùng phới dẹt trộn kiểu fold cho đến khi chúng hòa quyện. Xong lại cho tiếp 1/3 lòng trắng trứng vào trộn. Chỉ trộn nhẹ nhàng, khống khuấy đảo mạnh làm vỡ các bọt khí, bánh sẽ không xốp mịn.
  • Chuẩn bị sẵn khuôn có lót giấy nên ở dưới. Cho hỗn hợp vào khuôn. Gõ nhẹ khuôn xuống mặt bàn để bột dàn đều, vỡ bớt các bọt khí lớn.
Nướng bánh bông lan cam
  • Làm nóng lò trước 20 phút.
  • Cho bánh vào nướng ở 165 độ trong thời gian 35-40 phút. Nhiệt độ và thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào lò nướng nhà bạn.
  • Bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò, ấn nhẹ vào mặt bánh thấy vết lõm sau đó lập tức đàn hồi trở lại là đạt.
    cách làm bánh bông lan cam
  •  Dùng dao lách xung quanh thành bánh để lấy bánh ra dễ dàng. Úp ngược bánh xuống rack để cho. nguội.
  • Rắc thêm đường bột lên mặt bánh và trang trí cùng cam tươi hoặc vài lát mứt cam tùy ý.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!