Go Back
+ servings
bánh táo quế hoa hồng

Cách làm bánh táo hoa hồng mini

Những chiếc bánh táo hoa hồng xinh xắn, thơm nức mùi bơ, quế, ngọt ngào vị táo chắc chắn sẽ "đốn gục" bất kì ai ngay lần đầu nếm thử. Cách làm bánh táo hoa hồng lại vô cùng đơn giản, bạn có vụng đến đâu cũng làm thành công được
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 6
NGUYÊN LIỆU
Thành phần
Dụng cụ
HƯỚNG DẪN 
Nhào bột vỏ bánh táo
  • Bơ nhạt để ngoài nhiệt độ phòng cho mềm
  • Cho bơ, đường vào âu. Dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ vừa cho bơ và đường hơi bông nhẹ, hỗn hợp mịn, vàng nhạt là được.
  • Cho trứng gà vào âu. Đánh tốc độ vừa cho hòa quyện. Lúc này ta được hỗn hợp lỏng và rất mịn
  • Bột mì (để lại khoảng 20g làm bột áo) và muối tinh trộn đều trong một cái bát. Rây lại cho mịn– Chia bột mì làm 2 lần cho bát bát bơ trứng. Dùng phới trộn đều.
  • Để bột nghỉ 10 phút rồi cho ra mặt phẳng. Nhào đến khi khối bột dẻo mịn không dính tay là được. Nếu ướt quá thì bạn cho thêm bột mì vào nhé. Bọc kín khối bột cho vào tủ lạnh 1 giờ
Sơ chế táo
  • Đổ nước lạnh vào một nửa bát lớn và thêm nước cốt chanh vào. Cắt đôi quả táo, bỏ lõi và cắt táo thành những lát mỏng. (Không gọt vỏ táo vì vỏ táo sẽ tạo màu đỏ cho táo.) Cho ngay táo đã cắt lát vào bát và ngập trong nước chanh để không bị thâm.
    sơ chế táo
  • Vớt táo xếp ra đĩa, chỉ làm từng ít một dàn đều trên đĩa. Cho vào lò vi sóng trong 45 giây hoặc cho đến khi mềm và dẻo (các lát táo phải vừa đủ mềm để uốn cong mà không bị gãy). Nếu bạn kiểm tra một cái và nó bị vỡ, hãy cho vào lò vi sóng thêm 5-10 giây. Lưu ý là sử dụng đĩa hoặc bát dùng cho lò vi sóng nhé.
    sơ chế táo làm bánh
Tạo hình bánh táo hoa hồng
  • Lấy khối bột ra khỏi tủ lạnh. Nhào nhại nhẹ nhàng cho bột dẻo mịn.
  • Cắt khối bột thành 2 phần. Sau đó dùng cây cán bột, cán mỏng thành hình chữ nhật. Dùng lưỡi dao cắt bột thành từng dải kích thước khoảng 5cm x 20cm
    vỏ bánh táo hoa hồng
  • Cho mứt siro táo, rượu táo vào một cái bát. Cho vào lò vi sóng quay 10s cho chúng mềm, dễ dàng tán mịn là được. Dùng chổi quét một lớp mỏng mứt táo lên dải bột
    làm bánh táo hoa hồng
  • Xếp các lát táo còn ấm lên nửa trên của các dải bột sao cho các lát táo gối chồng lên nhau. Rắc bột quế lên các lát táo.
    tạo hình bánh táo
  • Gấp phần dưới cùng của miếng bột lên, sau đó bắt đầu từ một đầu, cẩn thận cuộn miếng bột lại, giữ nguyên các lát táo. Bịt mép ở cuối bằng cách dùng ngón tay ấn nhẹ.
    tạo hình bánh táo hoa hồng
  • Tạo hình bánh đến đâu thì xếp vào khay nướng bánh cupcake. Hoặc nếu không có khay thì sử dụng cốc caramen cũng được nhé
    nướng bánh táo hoa hồng
Nướng bánh táo hoa hồng
  • Làm nóng lò nướng trước 20 phút. Cho bánh vào nướng ở 175 độ trong 25 phút hoặc đến khi bánh phồng vàng
    nướng bánh táo quế hoa hồng
  • Lấy bánh ra khỏi lò, bỏ ra khỏi khuôn và để lên rack cho nguội. Rắc ít đường bột lên trên bánh
    bánh táo quế hoa hồng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!