Cách làm bánh ống lá dứa chuẩn vị Trà Vinh sẽ được bật mí ngay sau đây. Với mùi thơm lừng của bột gạo, vị béo ngậy của những sợi dừa tươi, thơm đặc trưng của lá dứa tạo nên thứ bánh ống dân dã, thổn thức trái tim bao con người xa quê.
Cho bột gạo, bột nếp, bột lá dứa vào cái thố. Rây bột cho thật mịn. Cho từ từ nước ấm vào quậy cho bột sền sệt. Cho tiếp nước cốt dừa vào tạo thành hỗn hợp hơi đặc 1 chút. Rây lại cho hỗn hợp.
Đun sôi nồi nước để hấp bánh. Mẹo là dùng một chiếc khăn ướt quấn xung quanh miệng nồi để hơi nước không rơi xuống làm ướt bánh.
Cho bộ khuôn inox lên. Đổ bột khoảng 3/4 từng khuôn bánh rồi đậy nắp lại, chờ khoảng 4-5 phút là bánh chín.
Cho bánh vào bánh tráng giấy hoặc lá chuối. Dùng dao rạch 1 đường thẳng, cho thêm dừa nạo, lạc rang vào và thưởng thức.Bánh ống lá dứa ăn ngon nhất lúc còn nóng hổi để cảm nhận được vị dẻo thơm của bột, béo ngậy của cốt dừa quyện cùng mè rang. Chắc chắn chỉ thử một lần cũng đủ sức để lại bao vấn vương trong lòng.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!