Go Back
+ servings
cách làm bánh tiramisu

Cách làm bánh Tiramisu

Bánh Tiramisu được yêu thích bởi vị ngọt ngào của cốt bánh, mềm mịn béo ngậy của kem mascarpone, đắng nhẹ của cafe và hương rượu rum nồng nàn. Cùng xem cách làm bánh Tiramisu truyền thống như thế nào nhé.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 people
NGUYÊN LIỆU
Nguyên liệu chuẩn vị
Dụng cụ
HƯỚNG DẪN 
Làm kem trứng
  • Cho lòng đỏ trứng gà và 20g đường vào âu. Chuẩn bị một cái nồi hơi, hoặc sử dụng nồi mà miệng nhỏ hơn bát đựng trứng. Đặt bát trứng lên, đun lửa nhỏ, dùng phới đánh cho trứng và đường tan bông nhẹ, tạo thành hỗn hợp rất mịn và màu vàng nhạt là được. Bạn mất khoảng 7-8 phút cho quá trình này. Lấy hỗn hợp ra ngoài để thật nguội.
    đánh lòng đỏ trứng gà
Phần kem Tiramisu
  • Mascarpone để ngoài nhiệt độ phòng cho thật mềm mịn. Dùng thìa hoặc phới đánh cho mascarpone nhuyễn mịn. Dùng thìa múc từng ít lòng đỏ trứng đã thật nguội vào bát mascarpone, trộn thật đều cho tới khi hòa quyện. Lưu ý không cho kem trứng vào cùng một lúc, như vậy sẽ khiến mascarpone bị lổn nhổn, vón cục. Làm lần lượt cho hết bát kem trứng nhé. Lần cuối thì cho vani  và 5ml rượu Rum vào trộn đều.
    làm bánh tiramisu
  • Whipping cream cho vào âu, thêm 30g đường còn lại vào. Dùng máy đánh trứng cầm tay, đánh ở tốc độ vừa đến cho cho đến khi kem bông nhẹ, nhấc que đánh lên thấy tạo chóp rồi oặt xuống là được.
  • Múc từng ít kem tươi vào âu đựng kem mascarpone. Dùng phới dẹt trộn theo kiểu fold cho đến khi hòa quyện. Trộn lần lượt cho đến hết ta thu được hỗn hợp kem Tiramisu
Siro rượu cafe nhúng bánh
  • Hòa tan 2 gói cafe vào 100ml nước nóng. Cho thêm 5-10g đường để cafe bớt đắng. Thêm 5ml rượu Rum còn lại vào khuấy đều. Sau đó để cafe cho nguội bớt
Hoàn thiện bánh Tiramisu
  • Với định lượng như trên thì bạn hãy chuẩn bị hộp đựng bánh tiramisu thể tích 800ml-1000ml nhé.
  • Lấy từng thanh bánh sampa nhúng vào bát cafe. Nhúng nhanh 2 mặt khoảng 3s thôi nhé, tránh nhúng lâu quá làm bánh bị chảy ướt. Sau đó xếp bánh xuống đáy khay. Làm lần lượt cho kín mặt đáy
    làm bánh tiramisu
  • Đổ 1/2 lượng kem tiramisu vào, dàn phẳng mặt. Lặp lại bước nhúng bánh, xếp bánh và đổ kem Tiramisu một lần nữa.
    các bước làm bánh Tiramisu
  • Cho bánh Tiramisu vừa làm vào ngăn mát tủ lạnh. Để khoảng 6 giờ cho đến khi bánh đông hoàn toàn.
Thưởng thức bánh Tiramisu
  • Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh. Phủ một lớp ca cao nguyên chất lên trên mặt bánh
    làm bánh tiramisu truyền thống
  • Khi ăn, hãy dùng lưỡi sao sắc cắt bánh thành từng phần nhỏ. Thưởng thức chúng ngay lập tức thôi
    thưởng thức bánh tiramisu
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!