Làm kem trứng
Cho lòng đỏ trứng gà và 20g đường vào âu. Chuẩn bị một cái nồi hơi, hoặc sử dụng nồi mà miệng nhỏ hơn bát đựng trứng. Đặt bát trứng lên, đun lửa nhỏ, dùng phới đánh cho trứng và đường tan bông nhẹ, tạo thành hỗn hợp rất mịn và màu vàng nhạt là được. Bạn mất khoảng 7-8 phút cho quá trình này. Lấy hỗn hợp ra ngoài để thật nguội.
Phần kem Tiramisu
Mascarpone để ngoài nhiệt độ phòng cho thật mềm mịn. Dùng thìa hoặc phới đánh cho mascarpone nhuyễn mịn. Dùng thìa múc từng ít lòng đỏ trứng đã thật nguội vào bát mascarpone, trộn thật đều cho tới khi hòa quyện. Lưu ý không cho kem trứng vào cùng một lúc, như vậy sẽ khiến mascarpone bị lổn nhổn, vón cục. Làm lần lượt cho hết bát kem trứng nhé. Lần cuối thì cho vani và 5ml rượu Rum vào trộn đều.
Whipping cream cho vào âu, thêm 30g đường còn lại vào. Dùng máy đánh trứng cầm tay, đánh ở tốc độ vừa đến cho cho đến khi kem bông nhẹ, nhấc que đánh lên thấy tạo chóp rồi oặt xuống là được.
Múc từng ít kem tươi vào âu đựng kem mascarpone. Dùng phới dẹt trộn theo kiểu fold cho đến khi hòa quyện. Trộn lần lượt cho đến hết ta thu được hỗn hợp kem Tiramisu
Siro rượu cafe nhúng bánh
Hoàn thiện bánh Tiramisu
Với định lượng như trên thì bạn hãy chuẩn bị hộp đựng bánh tiramisu thể tích 800ml-1000ml nhé.
Lấy từng thanh bánh sampa nhúng vào bát cafe. Nhúng nhanh 2 mặt khoảng 3s thôi nhé, tránh nhúng lâu quá làm bánh bị chảy ướt. Sau đó xếp bánh xuống đáy khay. Làm lần lượt cho kín mặt đáy
Đổ 1/2 lượng kem tiramisu vào, dàn phẳng mặt. Lặp lại bước nhúng bánh, xếp bánh và đổ kem Tiramisu một lần nữa.
Cho bánh Tiramisu vừa làm vào ngăn mát tủ lạnh. Để khoảng 6 giờ cho đến khi bánh đông hoàn toàn.
Thưởng thức bánh Tiramisu
Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh. Phủ một lớp ca cao nguyên chất lên trên mặt bánh
Khi ăn, hãy dùng lưỡi sao sắc cắt bánh thành từng phần nhỏ. Thưởng thức chúng ngay lập tức thôi