Go Back
+ servings
cách làm bánh khoái tép Thanh Hóa

Cách làm bánh khoái tép Thanh Hóa

Bánh khoái tép một trong những đặc sản mà nhất định bạn phải thử khi đến xứ Thanh. Cách làm bánh khoái tép Thanh Hóa không quá khó nhưng phải tỉ mỉ trong từng khâu mới cho ra được cái bánh mỏng giòn, ngon đúng nghĩa.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 1 hour
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 6
NGUYÊN LIỆU
  • 300 g Tép đồng
  • 400 g Gạo tẻ
  • 200 g Bắp cải
  • 200 g Rau cần
  • 100 g Rau thì là
  • Dầu ăn
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Tép đồng nhặt sạch rác bám, rửa sạch. Bạn không cần cắt bỏ đầu hay râu đâu nhé. Cho tép lên chảo cùng chút dầu ăn rồi rang cho vừa chín đến. Nêm thêm chút tiêu, bột nêm cho có vị rồi cho ra bát để riêng
    sơ chế tép đồng
  • Rau cần nhặt sạch, vạt bỏ lá, rửa sạch rồi thái thành khúc ngắn khoảng 4-5cm là được
  • Bắp cải rửa sạch, thái sợi. Thì là nhặt sạch thái khúc
    bắp cải thái sợi
Pha bột bánh khoái
  • Gạo tẻ đem ngâm vào nước 5-6 tiếng cho gạo nở mềm. Cho gạo ra rổ, đãi hết sạn rồi xả nước cho hết chua.
  • Cho gạo vào máy xay sinh tố cùng 500ml nước rồi xay thật mịn. Để bột nghỉ 5 phút, thêm 1 thìa muối tinh rồi xay thêm lần nữa. Cho bột rây một lượt, đảm bảo phần bột nước phải mịn, không lợn cợn.
Làm bánh khoái tép Thanh Hóa
  • Cho 1 thìa mỡ hoặc dầu ăn vào chảo gang, dùng chổi phết đều để tráng bánh không bị dính
  • Múc một muôi bột gạo, láng cho thật mỏng. Bánh khoái tép càng mỏng thì sẽ càng giòn, càng ngon. Đợi bột se mặt thì cho rau cần, rau bắp cải lên trên. Thêm tép rang và cuối cùng là rau thì là
    làm bánh khoái tép thanh hóa
  • Chờ khoảng 1 phút cho phần bánh khô giòn lại, bánh tỏa mùi thơm bột gạo là có thể cho ra đĩa
    cách làm bánh khoái tép Thanh Hóa
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!