Sơ chế nguyên liệu
Tép đồng nhặt sạch rác bám, rửa sạch. Bạn không cần cắt bỏ đầu hay râu đâu nhé. Cho tép lên chảo cùng chút dầu ăn rồi rang cho vừa chín đến. Nêm thêm chút tiêu, bột nêm cho có vị rồi cho ra bát để riêng
Rau cần nhặt sạch, vạt bỏ lá, rửa sạch rồi thái thành khúc ngắn khoảng 4-5cm là được
Bắp cải rửa sạch, thái sợi. Thì là nhặt sạch thái khúc
Pha bột bánh khoái
Gạo tẻ đem ngâm vào nước 5-6 tiếng cho gạo nở mềm. Cho gạo ra rổ, đãi hết sạn rồi xả nước cho hết chua.
Cho gạo vào máy xay sinh tố cùng 500ml nước rồi xay thật mịn. Để bột nghỉ 5 phút, thêm 1 thìa muối tinh rồi xay thêm lần nữa. Cho bột rây một lượt, đảm bảo phần bột nước phải mịn, không lợn cợn.
Làm bánh khoái tép Thanh Hóa
Cho 1 thìa mỡ hoặc dầu ăn vào chảo gang, dùng chổi phết đều để tráng bánh không bị dính
Múc một muôi bột gạo, láng cho thật mỏng. Bánh khoái tép càng mỏng thì sẽ càng giòn, càng ngon. Đợi bột se mặt thì cho rau cần, rau bắp cải lên trên. Thêm tép rang và cuối cùng là rau thì là
Chờ khoảng 1 phút cho phần bánh khô giòn lại, bánh tỏa mùi thơm bột gạo là có thể cho ra đĩa