Go Back
+ servings
cách ướp sườn cốt lết nướng

Cách ướp sườn nướng cốt lết

Cách ướp sườn nướng cốt lết như thế nào để sườn mềm, không bị khô và quyện đủ hương vị thơm ngon nhất. Bí quyết sẽ được chia sẻ dưới đây!
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 1 hour
Khẩu phần 4
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Sườn mua về rửa sạch với chút nước muối. Rửa sườn sạch sau đó dùng khăn sạch thấm cho khô. Bí quyết cho món sườn cốt lết nướng được mềm đó là hãy dùng dụng cụ, dần cho miếng thịt dập mềm
    cách ướp sườn cốt lết nướng
  • Hành, tỏi, sả bóc sạch vỏ rồi cho vào máy xay nhỏ. Vắt lấy phần nước cốt
Ướp sườn nướng cốt lết
  • Cho sườn vào âu cùng tất cả gia vị đã chuẩn bị rồi trộn đều
  •  Cho thịt vào túi zip, thêm 2 lát chanh vào rồi để vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 6-8 tiếng hoặc qua đêm
Nướng sườn nướng cốt lết
  • Đối với nướng trên bếp than: Chỉ cần cho sườn lên vỉ nướng, nướng trực tiếp. Thi thoảng, lật vỉ để tránh cho sườn bị cháy. Nướng trên than hoa có ưu điểm là miếng sườn có mùi thơm quyến rũ vị giác vô cùng.
    sườn cốt lết nướng than hoa
  • Nướng trên lò nướng hay nồi chiên không dầu: Lót sẵn giấy bạc, cho sườn vào. Nướng ở 200 độ khoảng 20 phút thì lấy ra lật mặt. Nướng thêm 15 phút nữa là được.
GHI CHÚ
Lựa chọn nguyên liệu và cách ướp sườn cốt lết nướng quyết định đến 90% đến độ ngon của thành phẩm. Sau đây là vài lưu ý nhỏ cho món sườn của bạn ngon đúng điệu:
– Đầu tiên, hãy chọn miếng sườn có phần xương vừa phải và có lớp mỡ xem kẽ
– Không nên cắt miếng sườn quá mỏng, khi nướng sẽ dễ bị cháy và thịt khô xác
– Ướp đủ thời gian, tốt nhất là ướp qua đêm trong tủ lạnh để miếng sườn ngấm ngáp đủ gia vị, khi nướng cũng trở nên đậm đà hơn.
– Trong quá trình nướng, bạn thường xuyên phết lớp sốt ướp lên bề mặt giúp miếng thịt mềm, thơm hơn
cách ướp sườn cốt lết nướng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!