Go Back
+ servings
cách luộc gan lợn

Cách luộc gan lợn ngon

Gan lợn là thực phẩm quen thuộc được các bà nội trợ lựa chọn chế biến món ngon mỗi ngày. Cách luộc gan lợn như thế nào, luộc gan lợn trong bao lâu để không bị khô xác và tanh thì không phải ai cũng biết. Xem bí quyết ngay dưới đây nhé!
4.50 từ 10 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400 g Gan lợn
  • 1 thìa Muối
  • 2 thìa Giấm trắng
  • Sữa tươi
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế gan lợn
  • Dùng sữa tươi không đường ngâm gan
    sơ chế gan lợn bằng sữa tươi
  • Khử mùi tanh của gan bằng muối và bột mì
Luộc gan lợn đúng cách
  • Gan sau khi sơ chế xong, cho nước lên đun sôi, thêm chút muối và tiêu. Khi nước sôi thả gan vào, dùng đũa đảo đều để gan chín đều các mặt. Sôi tầm 10 phút là gan chín
  • Chuẩn bị bát nước lạnh, vắt thêm 1 quả chanh tươi vào. Gan vớt ra lập tức thả vào bát nước ngâm 20 phút. Như vậy gan chắc nhưng không hề bị khô khi ăn.
  • Vớt gan ra đĩa, trang trí và thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!