Go Back
+ servings
cách làm gỏi gà hoa phượng

Gỏi Gà Hoa Phượng

Author: Minh Anh
Gỏi gà hoa phương, món ăn được chị em chia sẻ rần rần khắp tiktok mấy hôm nay. Học cách làm gỏi gà hoa phượng xem tại sao món ăn này lại hot tới vậy?
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1/2 con
  • 20 bông hoa phượng
  • 1 bắp chuối nhỏ
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi
  • 1-2 quả ớt cay
  • Lạc rang
  • Rau răm
  • Hành phi
  • Chanh, đường giấm, mắm, muối
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt gà sơ chế sạch, cho vào nồi luộc cùng 1 củ gừng đập dập và 1 thìa bột nêm
  • Gà chín vớt ra ngâm vào chậu nước đá để thịt giòn ngon. Sau đó dùng tay xé nhỏ gà
  • Hoa phượng nhặt riêng từng cánh, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo
  • Bắp chuối bóc bẹ già, chỉ lấy phần non. Thái thật mỏng hoa chuối rồi thả vào ngâm nước muối pha giấm cho trắng. Rửa nhiều lần rồi vớt để ráo
  • Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ. Lạc rang chín, giã dập
  • Pha nước trộn gỏi: 2 thìa đường, 1 thìa chanh, 1 thìa giấm, 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc. KHuấy tan đều rồi thêm tỏi ớt băm nhỏ
  • Cho thịt gà, bắp chuối, hoa phượng vào vào. Rưới nước trộn vào trộn nhẹ nhàng
  • Thêm rau thơm, lạc rang vào trộn đều
  • Cho gỏi gà hoa phượng ra đĩa. Rắc thêm hành phi lên trên
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!