Thịt gà sơ chế sạch, cho vào nồi luộc cùng 1 củ gừng đập dập và 1 thìa bột nêm
Gà chín vớt ra ngâm vào chậu nước đá để thịt giòn ngon. Sau đó dùng tay xé nhỏ gà
Hoa phượng nhặt riêng từng cánh, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo
Bắp chuối bóc bẹ già, chỉ lấy phần non. Thái thật mỏng hoa chuối rồi thả vào ngâm nước muối pha giấm cho trắng. Rửa nhiều lần rồi vớt để ráo
Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ. Lạc rang chín, giã dập
Pha nước trộn gỏi: 2 thìa đường, 1 thìa chanh, 1 thìa giấm, 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc. KHuấy tan đều rồi thêm tỏi ớt băm nhỏ
Cho thịt gà, bắp chuối, hoa phượng vào vào. Rưới nước trộn vào trộn nhẹ nhàng
Thêm rau thơm, lạc rang vào trộn đều
Cho gỏi gà hoa phượng ra đĩa. Rắc thêm hành phi lên trên