Go Back
+ servings
món trà mãng cầu

Cách làm trà mãng cầu

Author: Minh Anh
Trà mãng cầu xiêm chua chua ngọt ngọt đang nổi rần rần mạng xã hội mấy ngày này. Đú trend làm trà mãng cầu tươi xem có ngon như lời đồn không nhé.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 9 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1kg mãng cầu xiêm
  • 300g đường kính
  • 40g Trà lài hoặc hồng trà
  • Syrup đường
  • Nước cốt tắc
  • Đá viên
HƯỚNG DẪN 
  • Rửa sạch mãng cầu, ngâm nước muối loãng 15 phút
  • Gọt vỏ mãng cầu, cắt thành từng phần nhỏ rồi tách bỏ hạt, chỉ lấy phần thịt
  • Cho mãng cầu và đường vào bát lớn hoặc bình thủy tinh. Trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện rồi để 3-4 giờ cho đường tan hết. Bảo quản mãng cầu ngâm đường trong tủ lạnh dùng được 7-10 ngày
  • Ủ 40g trà với 500ml nước trong 15 phút rồi lọc lấy cốt trà
  • Cho 100g mãng cầu ngâm vào bình, dầm nhẹ cho nát. Thêm 100ml cốt trà, 10ml syrup đường, 10ml nước cốt tắc. Khuấy nhẹ
  • Thêm đá viên vào, lắc nhẹ cho hòa quyện
  • Rót trà mãng cầu xiêm ra cốc, thêm ít mãng cầu ngâm lên trên cho đẹp. Khuấy đều rồi thưởng thức.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!