Rửa sạch mãng cầu, ngâm nước muối loãng 15 phút
Gọt vỏ mãng cầu, cắt thành từng phần nhỏ rồi tách bỏ hạt, chỉ lấy phần thịt
Cho mãng cầu và đường vào bát lớn hoặc bình thủy tinh. Trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện rồi để 3-4 giờ cho đường tan hết. Bảo quản mãng cầu ngâm đường trong tủ lạnh dùng được 7-10 ngày
Ủ 40g trà với 500ml nước trong 15 phút rồi lọc lấy cốt trà
Cho 100g mãng cầu ngâm vào bình, dầm nhẹ cho nát. Thêm 100ml cốt trà, 10ml syrup đường, 10ml nước cốt tắc. Khuấy nhẹ
Thêm đá viên vào, lắc nhẹ cho hòa quyện
Rót trà mãng cầu xiêm ra cốc, thêm ít mãng cầu ngâm lên trên cho đẹp. Khuấy đều rồi thưởng thức.