Go Back
+ servings
mắm cá lóc chưng thịt

Mắm cá lóc chưng thịt ba rọi

Author: Minh Anh
Cách làm mắm cá lóc chưng thịt ba rọi không quá cầu kì nhưng phải tỉ mỉ trong từng khâu lựa chọn mắm, nguyên liệu rồi chế biến.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 120g mắm cá lóc xay sắn
  • 300g thịt ba rọi
  • 5 quả trứng vịt
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • Vài cọng hành lá
  • Vài quả ớt cay
  • Gia vị thông dụng: mắm, muối, tiêu, đường, bột nêm..
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo rồi bằm hoặc xay nhuyễn
  • Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Ớt thái lát hoặc băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
  • Trong một âu lớn, cho thịt ba rọi xay, mắm cá lóc, hành tím băm, tỏi băm, ớt băm, hành lá, 2 trứng, 3 lòng trắng trứng. Nêm vào 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu xay rồi trộn cho hòa quyện.
  • Quết một lớp dầu ăn mỏng vào khay hoặc tô lớn. Đổ hỗn hợp mắm chưng thịt vào dàn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm kín.
  • Hấp mắm cá lóc chưng thịt trong thời gian 30 phút, kiểm tra mắm chưng chín chưa bằng cách xiên que tắm vào thấy ráo, không dính là được.
  • Đánh tan 3 lòng đỏ trứng còn lại, nêm vào 1 thìa bột nêm. Rưới lòng đỏ trứng lên mặt khay mắm chưng cho đều.
  • Đem hấp mắm chưng thịt ba rọi thêm 10 phút để mặt trứng chín. Khi hấp không đậy vung mà để trứng tự khô sẽ lên màu vàng tươi.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!