Go Back
+ servings
cách làm sữa chua tại nhà

Cách làm sữa chua úp ngược tại nhà

Author: Minh Anh
Chia sẻ chi tiết cách làm sữa chua úp ngược tại nhà dẻo mịn không nhớt và xử lý những sai lầm thường gặp. Cách làm sữa chua thành công phụ thuộc vào loại sữa, chất lượng men cái, cách trộn sữa và nhiệt độ ủ.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 15
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
  • Sữa tươi, sữa đặc, sữa chua cái để ngoài nhiệt độ phòng ít nhất 40 phút cho hết lạnh hoàn toàn
  • Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Khuấy nhẹ nhàng theo một chiều cho tan đều và sữa không bén nồi. Đun đến khi hỗn hợp ấm nóng đạt 80 độ. Nhấc ra ngoài, để nguội về 40 độ
  • Sữa chua cái khuấy cho tan hết, đổ từ từ vào hỗn hợp sữa khuấy cho tan đều
  • Rót sữa chua vào từng hũ thủy tinh, đậy nắp
  • Sử dụng nồi lớn, cho nước ấm khoảng 80 độ vào. Xếp những hũ thủy tinh vào nồi đậy kín nắp. Cho nồi sữa chua vào chỗ cố đinh, dùng chăn hoặc áo dầy tủ kín để giữ nhiệt ổn đinh. Ủ 8-10 tiếng hoặc ủ qua đêm.
  • Ngoài ra, có thể ủ sữa chua bằng nồi cơm điện, thùng xốp, lò vi sóng, lò nướng
  • Thành phẩm sữa chua úp ngược trắng muốt, dẻo mịn, thơm ngon, vị chua dịu, úp ngược không bị đổ.
  • Bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 1 tuần
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!