Sữa tươi, sữa đặc, sữa chua cái để ngoài nhiệt độ phòng ít nhất 40 phút cho hết lạnh hoàn toàn
Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Khuấy nhẹ nhàng theo một chiều cho tan đều và sữa không bén nồi. Đun đến khi hỗn hợp ấm nóng đạt 80 độ. Nhấc ra ngoài, để nguội về 40 độ
Sữa chua cái khuấy cho tan hết, đổ từ từ vào hỗn hợp sữa khuấy cho tan đều
Rót sữa chua vào từng hũ thủy tinh, đậy nắp
Sử dụng nồi lớn, cho nước ấm khoảng 80 độ vào. Xếp những hũ thủy tinh vào nồi đậy kín nắp. Cho nồi sữa chua vào chỗ cố đinh, dùng chăn hoặc áo dầy tủ kín để giữ nhiệt ổn đinh. Ủ 8-10 tiếng hoặc ủ qua đêm.
Ngoài ra, có thể ủ sữa chua bằng nồi cơm điện, thùng xốp, lò vi sóng, lò nướng
Thành phẩm sữa chua úp ngược trắng muốt, dẻo mịn, thơm ngon, vị chua dịu, úp ngược không bị đổ.
Bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 1 tuần