Go Back
+ servings
bắp bò ngâm rau tiến vua

Bắp bò ngâm rau tiến vua

Author: Bếp MiNa
Bắp bò ngâm rau tiến vua giòn sừn sựt, mềm ngon, vị chua ngọt hài hòa ăn cực cuốn miệng. Bí quyết ngâm bắp bò ngon, không nổi váng được chia sẻ ngay dưới đây.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500g bắp bò
  • 1 nhánh gừng
  • 60g rau tiến vua
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả dưa chuột
  • 1-2 quả ớt sừng
  • 1-2 quả ớt cay
  • 1 củ tỏi
  • Giấm, đường, nước mắm ngon
  • Muối
HƯỚNG DẪN 
  • Bắp bò sơ chế sạch. Cho vào nồi luộc cùng gừng đập dập, sả, 1 thìa bột nêm. Luộc 30-40 phút đến khi chín thì vớt thả vào bát nước đá lạnh ngâm 15 phút
  • Khi bắp bò nguội thì đem thái lát mỏng
  • Rau tiến vua ngâm nở mềm, cắt khúc vừa
  • Cà rốt, dưa chuột thái con chì
  • Trộn cà rốt, dừa chuột, rau tiến vua cùng 1 thìa đường, 1/2 thìa muối rồi ngâm vào bát đá lạnh 15 phút. Vớt ra để ráo
  • Tỏi, ớt thái lát
  • Đun hỗn hợp ngâm bắp bò: 1 bát đường, 1 bát mắm, 1 bát giấm, 4 bát nước. Đun sôi lăn tăn 5 phút thì tắt bếp để nguội.
  • Cho bắp bò, rau tiến vua, rau củ, tỏi, ớt vào hũ thủy tinh sạch. Đổ giấm đường vào ngập bình. Đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sau 1 ngày có thể ăn được
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!