Go Back
Print
Recipe Image
–
+
servings
Smaller
Normal
Larger
Mơ ngâm đường phèn
Author:
Bếp MiNa
Mơ ngâm đường phèn thơm nức, ngọt dịu vừa pha nước uống giải khát lại còn cực tốt cho sức khỏe nữa. Cách làm mơ ngâm đường không bị mốc, úng hay nổi váng sẽ được chia sẻ chi tiết dưới đây.
5
từ 1 đánh giá
Chuẩn bị
20
minutes
mins
Nấu
8
minutes
mins
Khẩu phần
4
người
In Công thức
Pin Công thức
NGUYÊN LIỆU
1x
2x
3x
3
kg
mơ
3kg
đường phèn
Muối tinh
Bình thủy tinh sạch
HƯỚNG DẪN
Nhặt sạch mơ, rửa rồi ngâm nước muối 15 phút
Rải mơ ra nia hoặc mẹt, hong 2 giờ cho ráo hoàn toàn
Rải đường xuống đáy bình thủy tinh sạch. Xếp lần lượt một lớp mơ đến một lớp đường cho hết. Bên trên cùng là một lớp đường dày phủ kín mơ.
Đậy nắp bình và để nơi thoáng mát. Sau khoảng 1 tháng, mơ tiết ra nước và đường tan hết là có thể sử dụng.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?
Đăng lên
@bep.mina
hoặc tag
#bepmina
nhé!