Go Back
+ servings
cách làm mơ ngâm đường

Mơ ngâm đường phèn

Author: Bếp MiNa
Mơ ngâm đường phèn thơm nức, ngọt dịu vừa pha nước uống giải khát lại còn cực tốt cho sức khỏe nữa. Cách làm mơ ngâm đường không bị mốc, úng hay nổi váng sẽ được chia sẻ chi tiết dưới đây.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 8 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 3 kg
  • 3kg đường phèn
  • Muối tinh
  • Bình thủy tinh sạch
HƯỚNG DẪN 
  • Nhặt sạch mơ, rửa rồi ngâm nước muối 15 phút
  • Rải mơ ra nia hoặc mẹt, hong 2 giờ cho ráo hoàn toàn
  • Rải đường xuống đáy bình thủy tinh sạch. Xếp lần lượt một lớp mơ đến một lớp đường cho hết. Bên trên cùng là một lớp đường dày phủ kín mơ.
  • Đậy nắp bình và để nơi thoáng mát. Sau khoảng 1 tháng, mơ tiết ra nước và đường tan hết là có thể sử dụng.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!