Khoai tây chiên có lớp ngoài giòn hoàn hảo, kết cấu mềm mịn ở bên trong. Sau khi chiên đến độ vàng giòn, chúng được phết thêm bơ tỏi bên ngoài để tăng thêm hương vị.
KHoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng thanh dài vừa ăn. Ngâm khoai trong nước lạnh pha 1 thìa muối trong 20 phút
Đun sôi nồi nước, cho vào chút muối và giấm trắng. Cho khoai tây vào chần trong 4-5 phút rồi vớt ra thả vào bát nước lạnh rồi vớt ra, thấm cho ráo khoai
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già. Thả khoai vào chiên lần một đến khi hơi ngả vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Làm nóng lại dầu chiên khoai tây lần hai. Chiên 5-6 phút đến khi khoai vàng đều. Vớt khoai ra rack cho ráo dầu
Đun chảy bơ, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho khoai tây chiên đảo đều để sốt bơ tỏi phủ đều miếng khoai
Cho khoai tây chiên bơ tỏi ra đĩa. Thêm phô mai bào và lá mùi tây thái nhỏ rồi thưởng thức.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!