Go Back
+ servings
cách làm khoai tây chiên bơ

Khoai tây chiên bơ tỏi

Author: Bếp MiNa
Khoai tây chiên có lớp ngoài giòn hoàn hảo, kết cấu mềm mịn ở bên trong. Sau khi chiên đến độ vàng giòn, chúng được phết thêm bơ tỏi bên ngoài để tăng thêm hương vị.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ tỏi
  • 40g bơ nhạt
  • 20g Pho mai Pecorino hoặc Parmesan
  • Muối tinh
  • Dầu ăn
  • Mùi tây
HƯỚNG DẪN 
  • KHoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng thanh dài vừa ăn. Ngâm khoai trong nước lạnh pha 1 thìa muối trong 20 phút
    sơ chế khoai tây
  • Đun sôi nồi nước, cho vào chút muối và giấm trắng. Cho khoai tây vào chần trong 4-5 phút rồi vớt ra thả vào bát nước lạnh rồi vớt ra, thấm cho ráo khoai
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già. Thả khoai vào chiên lần một đến khi hơi ngả vàng thì vớt ra để ráo dầu.
    chiên khoai tây
  • Làm nóng lại dầu chiên khoai tây lần hai. Chiên 5-6 phút đến khi khoai vàng đều. Vớt khoai ra rack cho ráo dầu
  • Đun chảy bơ, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho khoai tây chiên đảo đều để sốt bơ tỏi phủ đều miếng khoai
  • Cho khoai tây chiên bơ tỏi ra đĩa. Thêm phô mai bào và lá mùi tây thái nhỏ rồi thưởng thức.
    khoai tây chiên bơ tỏi
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!