Go Back
+ servings
cách làm sữa chua cà phê

Cách làm sữa chua cà phê

Author: Bếp MiNa
Hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua cà phê tại nhà cực đơn giản. Sữa chua cà phê là thức uống hoàn hảo, sự kết hợp giữa vị chua nhẹ với hương thơm gây nghiện và độ đậm đà từ cà phê.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 1 cốc
NGUYÊN LIỆU
  • 25g bột cà phê
  • 100g nước nóng 95 độ C
  • 20g sữa đặc
  • 1 sữa chua
  • 1/2 cốc đá bào
  • Phin pha cafe
  • Cốc, thìa
HƯỚNG DẪN 
  • Sử dụng nước sôi tráng qua cốc và phin cà phê. 
  • Cho bột cà phê vào phin, lắc nhẹ cho dàn đều. Dùng tấm nén ép nhẹ bột cafe xuống rồi cho khoảng 15ml nước nóng (93-95 độ C) vào, đậy nắp lại ủ cà phê trong 3-4 phút. Bạ cũng có thể ủ cafe bằng cách đặt phin lên nắp phin, rót khoảng 15ml nước nóng vào nắp để cà phê hấp thụ nước nóng từ dưới lên. 
  • Rót nước vào gần đầy phin cà phê rồi đậy nắp lại. Đợi khoảng 5 phút thì cà phê sẽ chảy xong.
  • Cho sữa đặc vào cốc thủy tinh. Thêm tiếp đá bào vào rồi cho sữa chua lên trên
  • Dùng que đánh tạo bọt phần cà phê đen vừa pha. Bạn có thể dùng hết hoặc chỉ dùng một nửa phần cafe đen vừa pha bên trên tùy vào độ đậm đặc mong muốn. Cho cà phê vào cốc sữa chua, khuấy đều rồi thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!