Go Back
+ servings
cách làm cá hồi sốt teriyaki

Cá hồi sốt Teriyaki

Author: Bếp MiNa
Cá hồi sốt Teriyaki bằng nồi chiên không dầu chỉ mất 15 phút thực hiện. Miếng cá hồi mềm béo ngậy phủ sốt teriyaki tự làm thơm ngon ăn cùng với cơm trắng ngon hết sảy.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 4 miếng cá hồi
  • Mè rang
  • Hành lá
  • 100g Nước tương Kikkoman
  • 40g Rượu mirin
  • 20g rượu sake
  • 20g đường nâu
  • 1-2 thìa bột bắp
  • 1 thìa gừng nạo
  • 1/2 thìa tỏi băm
HƯỚNG DẪN 
  • Cá hồi rửa cùng nước rượu loãng hoặc ngâm trong sữa tươi không đường 10 phút để khử mùi tanh. Dùng khăn sạch thấm cho miếng cá thật ráo nước.
  • Trong một cái bát, kết hợp nước tương, rượu mirin, rượu sake, đường nâu, gừng nạo, tỏi bằm với nhau.
  • Đặt cá hồi vào tô trộn hoặc khay nướng và đổ một nửa hỗn hợp teriyaki lên trên. Thoa đều sốt lên cá hồi để các miếng cá được phủ đều. Sau đó đậy nắp bát và để yên ở nhiệt độ phòng ướp cá hồi trong 20 phút
  • Trong khi ướp cá hồi, đổ phần sốt teriyaki còn lại vào chảo. Đun nước sốt trên lửa vừa sau đó hạ nhỏ lửa đun trong 4-5 phút. Hòa bột bắp cùng xíu nước cho tan, đổ từ từ bột bắp vào chảo sốt, khuấy đến khi sốt teriyaki có độ sánh sệt
    làm sốt Teriyaki ướp cá hồi
  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước 15 phút. Xếp cá hồi đã ướp vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Nướng cá ở 180 độ trong 10-12 phút tùy độ dày của miếng cá.
    làm cá hồi sốt teriyaki
  • Xới cơm ra bát. Đặt miếng cá hồi nướng lên trên. Rưới phủ một lớp sốt teriyaki lên từng miếng cá cho đều. Rắc thêm vừng rang, hành lá và các loại rau củ ăn kèm xung quanh.
    cách làm cá hồi sốt teriyaki
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!