Go Back
+ servings
cách làm thịt ba chỉ rang sả ớt

Thịt ba chỉ rang sả ớt

Author: Bếp MiNa
Cách làm thịt rang sả ớt đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian. Thịt ba chỉ sả ớt ngon mềm đậm đà ăn cùng cơm trắng hoặc làm món nhậu cho chồng đều ngon.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400g thịt ba chỉ
  • 4 cây sả
  • 1 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 quả ớt cay
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,…
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, chần qua 2-3 phút cho hết bọt bẩn. Rửa lại thịt cho sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn
  • Sả, ớt, hành, tỏi tất cả đem băm nhỏ
  • Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho thịt vào đảo đều. Rang thịt ở lửa vừa, đảo đều đến khi thịt cháy xém cạnh. Cho thịt ra đĩa để riêng
  • Cho sả, tỏi, hành và ớt vào chảo mỡ vừa rang thịt, rang cho gia vị thật thơm
  • TRút thịt trở lại chảo, đảo đều cho ngấm
  • Pha nước sốt gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa đường, 2 thìa nước lọc, 1/2 thìa tiêu. Khuấy cho gia vị tan hết thì cho vào chảo thịt rang, đảo đều để thịt ngấm gia vị. Rang thêm 4-5 phút đến khi thịt rang sả ớt chuyển màu nâu đỏ đẹp mắt, hơi keo lại là được
  • Cho thịt ba chỉ rang sa rớt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!