Chuối nếp nướng cốt dừa
Author: Bếp MiNa
Chuối thơm ngọt, nếp dẻo thơm quyện trong vị béo béo mằn mặn của nước cốt dừa, bùi bùi của lạc rang khiến ai nếm thử cũng phải xuýt xoa.
Chuẩn bị 20 minutes mins
Nấu 40 minutes mins
Khẩu phần 4 người
- 500g gạo nếp
- 10 quả chuối sứ, chuối xiêm
- Đường, muối tinh
- 400ml nước cốt dừa
- 50g bột báng
- 20g bột năng
- 100g lạc rang
- Lá dứa, lá chuối
Gạo nếp ngâm 4 tiếng cho nở mềm. Trộn gạo với 1 thìa đường và xíu muối tinh rồi cho lên xửng đồ chín. Đánh tơi xôi để nguội bớt
Chuối lột vỏ, tước hết gân. Trộn chuối với 1-2 thìa đường và 1 thìa muối tinh
Trải lớp màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng. Cho xôi vào dàn đều. Đặt quả chuối vào chính giữa xôi rồi bọc kín lại.
Nướng chuối bọc nếp bằng NCKD. Nướng ở 200 độ trong 10 phút rồi bỏ lớp lá chuối, nướng 180 độ thêm 10-15 phút.
Luộc qua bột báng trong 10 phút, vớt ra ngâm nước lạnh
Đun sôi nước cốt dừa cùng 2 thìa đường và 1 thìa muối. Cho bột báng vào đun cùng. Thêm từ từ bột năng đến khi cốt dừa có độ sánh vừa phải.
Cắt chuối nếp nướng ra đĩa, chan nước cốt dừa và lạc rang lên rồi thưởng thức khi còn nóng.