Go Back
+ servings
cách nấu trà sữa truyền thống

Cách nấu trà sữa truyền thống

Author: Bếp MiNa
Trà sữa trân châu là thức uống được giới trẻ yêu thích vô cùng. Cách nấu trà sữa truyền thống đơn giản tại nhà, bí quyết nấu trân châu dẻo ngon sẽ được Bếp Mina chia sẻ chi tiết dưới đây.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
  • Đun sôi 500ml nước. Cho trà vào nồi nước đang sôi, để lửa vừa. Lưu ý: Sau khi trà sôi, nấu thêm không quá 1 phút vì nếu nấu lâu, trà sẽ ra vị đắng.
  • Khi thấy trà ra màu hơi vàng, thêm sữa tươi và đường đen vào nấu cùng trà.
    nấu trà sữa
  • Thêm đường đen/đường phên sẽ cho hương vị thơm ngon đúng điệu. Khi thấy sữa sôi lên thì tắt bếp, bắc nồi ra để nguội.
    cho đường vào trà sữa
  • Lọc trà sữa qua rây, loại bỏ bã cặn
    lọc trà sữa
  • Rót trà sữa ra cốc. Thêm trân châu/ caramel/ thạch hoa quả theo ý thích vào trà sữa. Thêm đá rồi thưởng thức
    thưởng thức trà sữa
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!