Cho đậu cùng 2 lít nước và 1 thìa cafe muối tinh. Nấu 30 phút cho đậu mềm
Vớt đậu đen ra, ướp cùng 250g đường. Để 30 phút cho đậu ngấm đường
Xào đậu đen ở lửa vửa 5 phút, giúp đậu ngấm đều đường; hạt đậu đen bở tung mà không bị nát
Cho nước ninh đậu bên trên vào, đun sôi thêm 5 -10 phút nữa là được
Thưởng thức chè đậu đen: cho đá vụn xuống dưới cốc, thêm chè đậu đen đã nguội, thêm trân châu, thạch sương sáo, dừa sợi và trên cùng là chút tinh dầu chuối.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!