Go Back
+ servings
cách nấu chè đậu đen

Cách nấu chè đậu đen

Author: Bếp MiNa
Chè đậu đen truyền thống ăn cùng trân châu dẻo sần sật, thạch mát lạnh, tinh dầu chuối thơm thơm mát lạnh sảng khoải. Cách nấu chè đậu đen nhanh mềm, hạt đậu bở không sượng được chia sẻ chi tiết dưới đây.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 200g đậu đen xanh lòng
  • 250g đường
  • 1 xíu muối tinh
  • Topping ăn kèm: thạch sương sáo, trân châu, dừa nạo sợi, dừa khô, tinh dầu chuối....
HƯỚNG DẪN 
  • Đậu đen nhặt sạch, bỏ những hạt sâu mốc, hạt lép
  • Ngâm đậu 2-3 giờ cho nở mềm
  • Cho đậu cùng 2 lít nước và 1 thìa cafe muối tinh. Nấu 30 phút cho đậu mềm
  • Vớt đậu đen ra, ướp cùng 250g đường. Để 30 phút cho đậu ngấm đường
    đậu đen ướp đường
  • Xào đậu đen ở lửa vửa 5 phút, giúp đậu ngấm đều đường; hạt đậu đen bở tung mà không bị nát
    xào đậu đen
  • Cho nước ninh đậu bên trên vào, đun sôi thêm 5 -10 phút nữa là được
  • Thưởng thức chè đậu đen: cho đá vụn xuống dưới cốc, thêm chè đậu đen đã nguội, thêm trân châu, thạch sương sáo, dừa sợi và trên cùng là chút tinh dầu chuối.
    cách nấu chè đậu đen
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!