Go Back
+ servings
cách làm siro dâu tằm

Cách làm siro dâu tằm

Author: Bếp MiNa
Cách làm siro dâu tằm và mứt dâu tằm thơm ngon, không bị nổi váng sẽ được chia sẻ chi tiết dưới đây. Tranh thủ dâu tằm chín rộ, hội chị em đua nhau làm ngâm siro để pha nước uống mát lạnh mùa hè.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 27 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 3kg dâu tằm
  • 1,5kg đường
  • Nước cốt chanh
  • Muối tinh
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế dâu tằm
  • Nhặt bỏ quả dập, quả sâu, quả bị nhũn. Rửa dâu nhẹ nhàng cho sạch rồi ngâm nước muối 20 phút
  • Đun nồi nước sôi, cho dâu tằm vào chần 2-3 phút rồi vớt ra để thật ráo nước
Dâu tằm ngâm đường phèn
  • Xếp dâu tằm vào bình thủy tinh, cứ 1 lớp dâu đến một lớp đường cho đến hết
  • Dâu tằm ngâm đường sau 2-3 ngày ta hết đường là có thể đem pha nước uống. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để hạn chế lên men và bảo quản được lâu hơn.
Nấu siro dâu tằm
  • Dâu ngâm đường qua đêm thì cho vào nồi nấu. Thi thoảng đảo đều để dâu được mềm nhuyễn, hớt bỏ bọt cho siro trong. Nấu nhỏ lửa khoảng 20 phút là được
    siro dâu tằm
  • Lọc lấy phần nước, đây chính là siro dâu tằm. Chờ nguội thì cho vào chai thủy tinh bảo quản tủ lạnh.
  • Phần bã thêm vào 300g đường, đem sên trên bếp 20 phút đến khi sệt dẻo lại
    sên mứt dâu tằm
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!