Go Back
+ servings
cách nấu canh ngao mồng tơi

Canh ngao mồng tơi

Author: Bếp MiNa
Canh ngao mồng tơi thanh mát ăn kèm mấy quả cà pháo vừa ngon cơm lại rất dễ ăn cho những ngày hè. Cách nấu canh ngao mồng tơi như thế nào để ngon nhất, nước ngọt thanh, rau xanh mướt?
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 600g ngao
  • 1 mớ rau mồng tơi
  • 1 củ hành tím
  • Ớt ngâm ngao
  • Gia vị: mắm, muối, bột canh...
HƯỚNG DẪN 
  • Ngao ngâm nước gạo thêm vài quả ớt để ngao nhả sạch bùn đất. Rửa lại ngao sạch rồi để ráo
    nguyên liệu nấu canh ngao mồng tơi
  • Đun nước sôi, thả ngao vào luộc đến khi ngao há hết miệng
  • Vớt ngao để riêng, tách lấy phần thịt ngao rồi rửa sạch. Nước luộc ngao để lắng cặn rồi lọc lấy nước trong nấu canh
  • Rau mồng tơi nhặt cọng non, rửa sạch rồi cắt nhỏ
  • Phi thơm hành tím, cho ngao vào xào săn. Nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe bột nêm
    xào thịt ngao
  • Đổ nước luộc ngao vào, thêm nước đủ lượng canh dùng
  • Khi nước canh sôi, thả rau mồng tơi vào. Nêm gia vị muối, bột nêm cho vừa miệng. Canh sôi bùng trở lại là được.
    nấu canh ngao mồng tơi
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!