Go Back
+ servings
thịt ba chỉ kho trứng cút

Thịt ba chỉ kho trứng cút

Author: Bếp MiNa
Thịt ba chỉ kho trứng cút màu nâu hổ phách hấp dẫn, miếng thịt mềm ngon đậm đà quyện trong mùi thơm béo của nước dừa, trứng cút thơm bùi, nước sốt sóng sánh
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 600g thịt ba chỉ
  • 20 quả trứng cút
  • 2 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • 1 thìa nước hàng
  • 1 quả dừa tươi
  • 1-2 quả ớt
  • Gia vị: nước mắm, dầu hào, bột nêm, bột canh, muối, tiêu xay
  • Hành lá
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, chần qua cho sạch rồi thái miếng dày khoảng 2x3cm
  • Hành, tỏi bóc vỏ rồi giã hoặc xay nhuyễn. Ép lấy nước cốt, phần bã giữ riêng
Thắng nước hàng
  • Cho 5 thìa đường vào chảo để đường chảy từ từ đến khi có màu cánh gián. Thêm nửa bát con nước vào khuấy đều. Vắt thêm vài giọt chanh để tránh lại đường
Ướp thịt
  • Ướp thịt ba chỉ cùng với nước cốt hành tỏi, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nước hàng, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, 1/2 thìa tiêu đen. Trộn đều rồi ướp 20 phút cho thịt ngấm gia vị. 
Luộc trứng cút
  • Luộc trứng cút 5-6 phút tính từ lúc nước sôi là chín. Khi luộc để lửa nhỏ và thêm xíu muối tinh
  • Bóc vỏ trứng. Có thể chiên qua để phần bên ngoài xém vàng
Kho thịt
  • Phi thơm phần bã hành, tỏi. Cho thịt vào xào săn
  • Đổ nước dừa tươi, thêm nước lọc vào xăm xắp thịt
  • Kho 20 phút cho thịt chín mềm. Thêm trứng cút vào, nêm nếm lại gia vị. Kho thịt thêm 10 phút là hoàn thành
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!