Cải ngồng xào tỏi xanh giòn, ngọt tự nhiên cùng mùi thơm nồng của tỏi là món ăn phụ dễ ăn lại tốt cho sức khỏe. Cách xào cải ngồng như thế nào để giữ được màu xanh, để lâu vẫn giòn ngon?
Cải ngồng nhặt bỏ những lá vàng, lá sâu. Phần cuống lá già đem cắt bớt, có thể tước bớt vỏ phần cuống nếu già quá. Nếu cây nào to thì đem chẻ đôi còn không giữ nguyên cây. Rửa sạch rau rồi để ráo nước
Chuẩn bị nồi nước đun sôi, cho vào 1 thìa cafe muối tinh rồi thả rau vào chần nhanh 15s. Vớt rau ra xả ngay vào chậu nước lạnh để rau được xanh và có độ giòn
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi băm đến khi chúng hơi ngả vàng. Cho cải ngồng vào xào trên lửa lớn, đảo nhanh tay để rau được xanh giòn
Nêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa bột nêm và 1/2 thìa bột canh. Phần gia vị này có thể điều chỉnh theo khẩu vị gia đình. Xào khoảng 3 phút, rau vừa chín tới thì tắt bếp cho ngay ra đĩa
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!