Cách làm pate
Author: Bếp MiNa
Cách làm pate gan như thế nào để mềm mịn, béo ngậy, không bị khô hay bị tanh. Xem công thức làm pate gan chuẩn người Hải Phòng được chia sẻ chi tiết, dễ làm nhất dưới đây.
Chuẩn bị 30 minutes mins
Nấu 4 hours hrs
Khẩu phần 4 người
1x 2x 3x
1kg thịt vai 500g gan lợn 200g bì lợn 200g mỡ thăn 300ml sữa tươi không đường 50g bơ nhạt 1/2 củ hành tây 5 củ hành tím 1 củ tỏi 1 cái bánh mì Gia vị: dầu hào, nước mắm, bột canh, bột nêm, tiêu xay...
Chuẩn bị nguyên liệu
Gan lợn rửa sạch, thái mỏng rồi ngâm trong sữa tươi 30 phút để khử tanh.
Bì lợn rửa sạch, chần sơ rồi đem thái nhỏ
Mỡ thăn rửa sạch. Lấy 100g thái nhỏ hạt lựu, 100g thái lát to bản để lót dưới đáy hộp pate khi hấp
Thịt lợn rửa sạch, thấm ráo nước rồi thái nhỏ
Hành tây, hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ
Bánh mì lấy phần ruột xé nhỏ, ngâm với ít sữa tươi cho mềm.
Xay hỗn hợp pate
Cho mỡ thái hạt lựu vào chảo rán chảy mỡ, phi thơm một ít hành tỏi băm rồi cho gan xào chín tới. Hoặc có thể nướng gan để thơm hơn
Đun chảy bơ nhạt, cho hành tây và hành tỏi vào phi thơm vàng
Cho bì lợn, gan vào máy xay nhỏ. Cho tiếp thịt lợn vào xay nhỏ.
Đổ hỗn hợp vừa xay vào âu bánh mì, thêm phần hành tỏi vào trộn đều. Nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu vào trộn đều.
Hấp pate
Lót mỡ thăn xuống dưới đáy hộp, quết bơ hoặc dầu ăn xung quanh để chống dính. Đổ hỗn hợp pate vừa xay vào khuôn
Hấp cách thủy pate trong 4 giờ là được