Go Back
+ servings
cách muối kim chi dưa chuột

Cách làm kim chi dưa chuột

Author: Bếp MiNa
Kim chi dưa chuột giòn ngon là món ăn truyền thống của người Hàn. Hôm nay, cùng Bếp Mina vào bếp học cách làm kim chi dưa chuột đơn giản, bí quyết để kim chi giòn ngon chuẩn vị nhất nhé.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2 kg dưa chuột
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 củ cải
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả táo
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 3 thìa đường
  • 4 thìa nước mắm
  • 2 thìa mắm tép
  • 4 quả ớt sừng
  • 1 bát con ớt bột
  • 2 thìa bột nếp
  • Hành lá, lá hẹ
  • Muối hạt
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế dưa chuột
  • Dưa chuột rửa sạch, cắt thành từng khúc. Chẻ dưa chuột làm tư nhưng không đứt liền mà chừa lại 1cm
  • Đun sôi nồi nước cùng 4 thìa muối hạt, tắt bếp để 2phút cho nguội bớt. Đổ nước muối vào chậu dưa chuột ngâm 30 phút
  • Rửa lại dưa chuột nhiều lần cho hết mặn rồi để ráo nước
    sơ chế dưa chuột
Làm sốt kim chi
  • Cà rốt gọt, bào sợi. Hành lá, hẹ rửa sạch rồi cắt khuc
  • Bột nếp cho vào 1/2 bát con nước, đặt lên bếp quấy cho chín
  • Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào máy xay (trừ ớt bột), xay cho nhuyễn
  • Đổ sốt ra bát lớn, thêm bột nếp đã nguội, ớt bột trộn đều. Thêm cà rốt, hành, hẹ trộn đều
    sốt muối kim chi dưa chuột
Muối kim chi dưa chuột
  • Thoa đều phần sốt kim chi lên dưa chuột, nhét sốt vào bên trong từng kẽ.
  • Xếp kim chi dưa chuột vào hộp, đậy kín. Sau 6 giờ có thể ăn được.
    muối kim chi dưa chuột
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!