Cách làm kim chi dưa chuột
Author: Bếp MiNa
Kim chi dưa chuột giòn ngon là món ăn truyền thống của người Hàn. Hôm nay, cùng Bếp Mina vào bếp học cách làm kim chi dưa chuột đơn giản, bí quyết để kim chi giòn ngon chuẩn vị nhất nhé.
Chuẩn bị 30 minutes mins
Nấu 10 minutes mins
Khẩu phần 4 người
1x 2x 3x
2 kg dưa chuột 1 củ cà rốt 1/2 củ cải 1 củ hành tây 1 quả táo 1 củ tỏi 1 củ gừng 3 thìa đường 4 thìa nước mắm 2 thìa mắm tép 4 quả ớt sừng 1 bát con ớt bột 2 thìa bột nếp Hành lá, lá hẹ Muối hạt
Sơ chế dưa chuột
Dưa chuột rửa sạch, cắt thành từng khúc. Chẻ dưa chuột làm tư nhưng không đứt liền mà chừa lại 1cm
Đun sôi nồi nước cùng 4 thìa muối hạt, tắt bếp để 2phút cho nguội bớt. Đổ nước muối vào chậu dưa chuột ngâm 30 phút
Rửa lại dưa chuột nhiều lần cho hết mặn rồi để ráo nước
Làm sốt kim chi
Cà rốt gọt, bào sợi. Hành lá, hẹ rửa sạch rồi cắt khuc
Bột nếp cho vào 1/2 bát con nước, đặt lên bếp quấy cho chín
Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào máy xay (trừ ớt bột), xay cho nhuyễn
Đổ sốt ra bát lớn, thêm bột nếp đã nguội, ớt bột trộn đều. Thêm cà rốt, hành, hẹ trộn đều
Muối kim chi dưa chuột
Thoa đều phần sốt kim chi lên dưa chuột, nhét sốt vào bên trong từng kẽ.
Xếp kim chi dưa chuột vào hộp, đậy kín. Sau 6 giờ có thể ăn được.