Go Back
+ servings
nước sốt mè rang

Cách làm sốt mè rang

Author: Bếp MiNa
Nước sốt mè rang rất thơm, béo ngậy rất phù hợp cho các món salad hay mì trộn. Cách làm sốt mè rang tại nhà ngon như Kewpei, bạn chỉ mất 5 phút để thực hiện nó.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 5 minutes
Nấu 5 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2 thìa mè trắng
  • 2 thìa sốt mayonnaise
  • 2 thìa sữa chua Hy lạp
  • 2 thìa giấm gạo
  • 1 thìa dầu mè
  • 1 thìa sữa đặc
  • 4 thìa tương nhạt
HƯỚNG DẪN 
  • Đầu tiên làm nóng chảo của bạn trên lửa vừa. Khi nóng, cho hạt mè (vừng) vào và rang trong khoảng 3 phút, đến khi có mùi thơm và nghe được tiếng hạt vừng nổ “lét đét” là được.
  • Sử dụng chày và cối, cho mè (vừng )vào giã dập.
    rang và giã mè
  • Cho hạt vừng, sốt mayonnaise, giấm gạo, nước tương, sữa đặc, sữa chua Hy Lạp, dầu mè vào chung một cái bát to. Dùng thìa hoặc phới khuấy đều cho đến khi chúng hòa quyện
    làm sốt mè rang
  • Bạn cho sốt mè rang vào hũ thủy tinh sạch, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh, dùng trong 5 ngày.
    bảo quản nước sốt mè rang
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!