Go Back
+ servings
món mực khô xào su hào

Mực khô xào su hào

Author: Bếp MiNa
Cách làm mực khô xào su hào ngon giòn, nét đặc trưng của ẩm thực Bát Tràng. Su hào tươi giòn quyện trong dai ngọt của mực khô tước nhỏ, beo béo của một chút mỡ lợn. 
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1-2 con mực khô
  • 1 củ su hào (củ nhỏ thì 2 củ)
  • 1/2 củ cà rốt
  • 4 thìa rượu trắng
  • 4 tép tỏi
  • Mỡ lợn
  • Gia vị thông dụng: nước mắm, đường, bột canh, muối, bột nêm…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế và nướng mực
  • Mực khô được ngâm rửa trong rượu trắng cùng gừng đập đập để khử mùi tanh và cũng giúp mực được mềm hơn. Ngâm 15 phút thì vớt mực ra để ráo nước.
  • Nướng chín mực sau đó dùng chày đập dập. Xé mực thành từng sợi nhỏ
    xé nhỏ mực nướng
Sơ chế su hào, cà rốt
  • Su hào, cà rốt gọt vỏ rồi dùng dao sắc thái sợi thật nhỏ
  • Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho vào 1 thìa cafe muối tinh. Cho su hào, cà rốt vào chần nhanh 30 giây rồi đổ ra. Dùng một chiếc khăn xô hoặc túi vải, vắt su hào, cà rốt cho kiệt nước hoàn toàn. 
    sơ chế su hào, cà rốt
Xào mực khô su hào
  • Cho 1 thìa mỡ lợn vào chảo đun nóng (Món mực xào su hào muốn ngon béo phải sử dụng mỡ lợn nhé). Tiếp đó, cho mực đã xé nhỏ vào đảo đều tay để mực được ráo. Nêm vào 1 thìa đường và 1 thìa nước mắm để mực có màu vàng nâu đẹp mắt
    xào mực
  • Mực xào xong thì đem trộn đều cùng với su hào, cà rốt. 
  • Cho 1 thìa mỡ lợn vào chảo, phi thơm phần tỏi băm. Sau đó, cho mực và su hào, cà rốt vào chảo đều tay. Nêm vào 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm cho vừa khẩu vị gia đình. Xào thêm đến khi su hào, cà rốt chín tới là được. Cho su hào xào mực khô ra đĩa, rắc thêm ít tiêu đen để dậy mùi thơm. Trang trí bằng một ít rau mùi.
    món mực khô xào su hào
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!